Menu

Thất bại khi đầu tư chứng khoán

Cuộc sống của tôi gắn liền với sự nghiệp đầu tư, tôi biết rất nhiều kênh đầu tư khác nhau nào là có thời gian mở chuỗi cà phê, nhà hàng ăn nhậu, rồi đầu tư bất động sản, đầu tư chứng khoán, chơi cá độ bóng đá happy8. Nhưng cách đầu tư của tôi dường như quá dàn trải và không tập trung. Sau 5 năm dấn thân vào các thị trường đầu tư đặc biệt là kênh đầu tư chứng khoán, tôi đã thất bại năng nề và không biết phải đầu tư như thế nào mới thành công. Có lẽ câu chuyện đầu tư thất bại của tôi cũng từng là câu chuyện thất bại của nhiều người khác, vì bạn đã đang sống trong một cuộc sống bạn lựa chọn là không bằng phẳng, bạn muốn làm giàu và dường như bạn sẽ phải có nhiều cái phải trả giá từ những quyết định đầu tư sai lầm của mình.

Thất bại khi đầu tư chứng khoán

Đầu tiên, tôi xin giới thiệu đôi nét về bản thân cho các bạn được biết, tôi là một nhà đầu tư chứng khoán tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành chứng khoán của trường đại học X. Tôi đã được trang bị gần như đầy đủ các kiến thức chuyên ngành một cách bài bản. Tôi học chúng thực sự với niềm đam mê chứ không phải là học hời hợt chỉ vì thành tích. Với tôi, chứng khoán như một người bạn không thể thiếu trong cuộc sồng. Bạn bè tôi có thể nó có cuộc sống cá độ trực tuyến tại nhà cái happy8 làm bầu bạn, thì chứng khoán đối với tôi sẽ là bạn thân, 4 năm đại học cộng 5 năm tham gia thị trường, có thể nói tôi đã ăn ngủ với chứng khoán.Nhưng tôi đã thất bại và vô cùng tuyệt vọng về nghề chơi chứng khoán. Bản thân tôi cũng đã tìm ra nhiều nguyên nhân khiến cho mình thất bại. Nhiều người nói rằng tôi đầu tư không đúng thời điểm, cách chơi không hợp lý, tôi thừa nhận tôi là người mua rất giỏi, tôi lựa chọn mua cổ phiếu vào thời điểm giá cổ phiếu rất hợp lý và khi mua đa số đều tăng sau đó, nhưng thời điểm bán của tôi thực sự quá tệ, có lẽ do lòng tham của tôi lớn quá, tôi luôn mong chờ cổ phiếu của mình sẽ lên đến một giá trị kỳ vọng nào đó, nếu không vươn tới tôi quyết sẽ ngâm và rồi tôi không kịp bán và cổ phiếu đi xuống.

Ra tường với tấm băng đỏ trong tay, cộng với những kiến thức thực tế khi còn hồi sinh viên tích cực tham gia các câu lại bộ, các cuộc thi về chứng khoán, tôi đã hăm hở tham gia vào thị trường. Vay tiền bố mẹ với một niềm tin rất lớn mình sẽ thành công trên con đường này. Nhưng cho tới thời điểm này, tôi chẵng những không trả được số nợ cũ mà còn vay thêm bạn bè. Ban đầu, tôi chỉ dám đầu tư với lượng vốn nhỏ để thăm dò thị trường. Và tôi đã có được một khoản lợi nhuận rất lớn. Chính vì lẽ đó mà trong lần đầu tư tiếp theo, tôi đã quyết định mạnh tay đầu tư hơn. Vòng quay thua lỗ rồi lại thu lợi nhuận cứ quẩn quanh trong tôi. Cho đến năm 2010, một năm khó khắn và xuống dốc không phanh khi tôi thu lỗ đến 80% số vốn hiện có. Nợ nần ngày cang lớn, tôi lại càng lao đầu vào đầu tư. Lúc này, tôi không còn đủ tỉnh táo cũng như bình tĩnh để đưa ra những quyết định sáng suốt nữa. Những cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina, sự kiện biển Đông hay việc giá dầu thế giới giảm mạnh đã khiến cho tình trạng của tôi càng tồi tệ hơn. Tôi chứ như cái chong chóng hết bán ra lại mua vào, dù đã cố gắng lỗ lực nhưng cuối cùng tôi cũng không thể cứu vãn tình hình.

Cho đến bây giờ, cái giá tôi phải trả là quá đắt. Trong khi bạn bè tụ tập chơi bời thì tôi ôm laptop, ăn ngủ cùng chứng khoán, cuộc sống nợ nần chồng chất, chẳng dám ra đường gặp mọi người. Dốc hết tâm trí. Tiền của để đầu tư vào chứng khoán nhưng cái tôi nhận được chỉ là đống nợ và những lời chỉ trích từ mọi người. Tôi đã quá tuyệt vọng và mất niềm tin vào chứng khoán. Và tôi cần có một sự thay đổi đối với mình, tôi phải làm lại bằng một kênh đầu tư khác, nhưng không phải là đầu tư lâu dài từng bước, tôi vẫn phải theo con đường đầu tư để có thể giàu nhanh và sắp tới tôi lựa chọn tham gia Link vào bong88 để chơi cá độ bóng đá với hy vọng kiếm tiền từ môn thể thao tôi yêu thích và hiểu rất rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *