Menu

Bí quyết làm lành với vợ của lương y 83 tuổi

GiadinhNet – 83 tuổi, lương y Lê Minh – Chủ tịch Hội Bấm huyệt Thập thủ đạo (Hội Đông y Hà Nội) vẫn đi khắp nơi chữa bệnh cho mọi người. Có được sức khỏe và sự tận tâm với nghề như vậy là nhờ ông có “hậu phương” vững chắc và bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của ông chính là: Hãy cảm ơn vợ!

Ông Lê Minh hạnh phúc bên vợ và các con (ảnh gia đình cung cấp).

Ông Lê Minh hạnh phúc bên vợ và các con (ảnh gia đình cung cấp).

Dưa, cà là nguồn thu nhập chính

Trước khi lên cái chòi trên tầng 3 (phố Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) – nơi lương y Lê Minh chữa bệnh, chúng tôi phải đi qua cửa nơi bày đủ các loại thau, chậu dưa cà của gia đình. Ông nói, đó là nguồn thu nhập chính của gia đình, mùa nào thức đấy, nắng nóng thì dưa cà muối, mùa lạnh thì su hào, cải bắp muối… Chủ nhân của những món hàng ngon mắt, trôi cơm đó là vợ ông – bà Nguyễn Thị Ninh. Ai thắc mắc “nhìn bà Nguyễn Thị Ninh thấy rất quen”, là ông cười sảng khoái, bảo “quen” vì bà là Huấn luyện viên trưởng đội múa quạt Thái cực quyền, từng biểu diễn trên truyền hình và sáng nào cũng phát sóng trên tivi vào giờ tập thể dục. Bà đã giành nhiều Huy chương vàng, giấy khen qua các đợt biểu diễn.

Ông Lê Minh hóm hỉnh kể với chúng tôi về chuyện tình nhiều sóng gió của ông với cô gái làng Bưởi (Hà Nội). Thời trẻ ông có chút tài, nhưng “lông bông” và mấy đận thăng trầm lận đận. Nhờ bà Ninh nhẹ nhàng, đảm đang, khéo nấu nướng, lại chiều chồng, mà gia đình luôn êm ấm, đầy đủ để ông yên tâm suốt thời trẻ bôn tẩu Bắc-Nam, xa gia đình học Thập thủ đạo chữa bệnh cứu người.

Sống ở phố cổ, bà con ham buôn bán, ngại tới bệnh viện nên mỗi khi trái gió trở trời nhiễm bệnh thì cách nhanh nhất là tới gặp lương y Lê Minh. Bởi nhờ đôi bàn tay di chuyển lẹ làng trên các huyệt đạo cơ thể mà những cơn đau cổ, vai gáy, cột sống, cảm cúm của họ… giảm dần.

Ông Minh có đôi bàn tay giúp mọi người giảm bệnh tật, thì bà Ninh tháo vát, đảm đang, tận tụy nâng đỡ ông cả thể chất lẫn tinh thần. Các con gái của ông sống trong gia đình an ổn, rất chăm học, ai cũng trưởng thành và rất thương yêu nhau. Họ thành đạt, đều là niềm tự hào, là những món quà lớn nhất cuộc đời ban tặng cho ông bà. Tuy đã có gia đình riêng, mỗi người một công việc… nhưng cứ cuối tuần các con cháu lại về tụ tập đông đủ nấu nướng, ăn uống. Những lúc bà Ninh đi vắng các con gái vẫn có thói quen về nhà giúp muối dưa cà và trực tiếp đứng bán hàng giúp mẹ.

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

Dù ở tuổi 83, ông Minh vẫn hàng ngày đi chữa bệnh, làm từ thiện. Bà Ninh thầm lặng kề cận, chăm sóc ông ăn uống sinh hoạt, hỗ trợ việc chữa bệnh nuôi dạy con cái để ông yên tâm mọi chuyến đi chữa bệnh ở nội, ngoại tỉnh.

Lương y Lê Minh bồi hồi: “Cuộc đời tôi may mắn, tìm được cho mình một người phụ nữ hết lòng yêu thương, tâm đầu ý hợp, chấp nhận cùng tôi vượt qua biết bao khó khăn quả là điều hiếm có! Tôi phải cảm ơn bà ấy rất nhiều!”.

Công việc của ông phải tiếp xúc với rất nhiều phụ nữ trẻ, đẹp. Cũng có những lần bà giận dỗi với ông, nhưng mỗi lần như thế, ông cho biết bí quyết của mình là cứ “nhào vô”, ôm vợ chặt cứng. “Lúc đầu thì bà cũng giận hờn nhưng mình cứ quyết tâm làm lành nên bà không làm khó nữa, mà cũng nhanh hết giận theo”, lương y Lê Minh kể.

Lương y Lê Minh quan niệm, người hạnh phúc nhất là người mang lại hạnh phúc cho nhiều người. Hãy trở thành một người hạnh phúc, vì bạn hạnh phúc, tôi hạnh phúc thì tất cả chúng ta đều hạnh phúc. Lương y Lê Minh cầu Trời, khấn Phật phù hộ cho mình còn khỏe mạnh, đem đôi bàn tay mạnh khỏe chữa bệnh, đem lại hạnh phúc cho nhiều người.

Những “tuyệt chiêu” làm lành vô cùng hiệu quả khi vợ chồng cãi nhauNhững “tuyệt chiêu” làm lành vô cùng hiệu quả khi vợ chồng cãi nhau

GiadinhNet – Có lần hai vợ chồng giận nhau “ngút trời” nhưng anh mua một bó hoa thật đẹp, về nhà kéo vợ vào phòng, ôm và hôn vợ khiến chị dù ngúng nguẩy nhưng sau đó cơn bực tức bay luôn.

Uyển Hương

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *