Menu

Chê chồng hạch sách khi ‘tiền thì ít mà đòi ăn sang như nhà hàng’, cô vợ bị chị em xúm lại mắng nhiếc vì điều này

Mâm cơm này cũng khá đầy đủ cho 2 vợ chồng, nhưng vấn đề là cách chế biến cũng như bày biện của cô vợ trẻ không được bắt mắt. Cộng thêm với những lời lẽ nặng nề dành cho chồng, cô vợ trẻ “ăn đủ” những gạch đá.

Xã hội hiện đại mặc dù không ai quy định hay bắt ép phụ nữ phải ở nhà nội trợ, phải đảm đang, khéo léo, thế nhưng từ kinh nghiệp của các bà, các mẹ truyền lại, “đường đi đến trái tim của một người đàn ông nhanh nhất chính là cái dạ dày” thì mâm cơm nhà ngon lành sẽ giúp chị em cầm chắc 1 nửa hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và vận dụng triệt để được điều này. Câu chuyện của vợ trẻ dưới đây có lẽ sẽ là một bài học lớn cho các chị em rút kinh nghiệm. Sự tình bắt đầu từ việc anh chồng của chị này chê mâm cơm không được đẹp như nhà người ta nên chị vợ đã không tiếc lời mắng nhiếc: “Các mẹ xem, thế này còn chê nữa thì cho nhịn luôn không? Nấu cho mà ăn còn kén, thích mâm cơm đẹp mắt như nhà người ta. Gớm, tiền ít đòi sang xịn. Đừng có lấy chồng mọi người ạ, mệt xác lắm chứ chả sướng gì đâu.”

Cứ tưởng mọi người sẽ chung nỗi bức xúc với mình và quay sang chỉ trích anh chồng nhưng không. Nhìn mâm cơm mà cô vợ trẻ này đăng tải thì chẳng ai khen nổi. Dù không phải quá đạm bạc cho khẩu phần ăn gồm 2 người nhưng cách chế biến và bày biện của chị vợ có phần hơi vụng về.

“Ha ha, gặp phải ai kĩ tính thì chê mâm cơm này là đúng rồi.”

“Không chê mới lạ đấy, sườn làm chưa tới, khoai cũng nấu chua ngọt à?”

“Khiếp, bức xúc gì mà lên mắng chồng như hát hay. Nói năng như thế muốn chồng nó nhẹ nhàng cũng đâu có được. Bởi vậy cứ kêu chồng, phải xem cả cô vợ thế nào nữa.”

“Mâm cơm này em thấy có đẹp đâu. Sao sườn xào chua ngọt lại nấu chung với khoai tây à?”

“Bản thân em thấy cứ kì cục sao đó. Sườn xào chua ngọt theo em thế kia là cũng chưa tới. Vàng thêm, có thể cho thêm chút sốt cà chua phía trên cho hấp dẫn. “

“Đu đủ tráng miệng kia mà cắt miếng vừa ăn rồi bỏ ra đĩa có phải đẹp hơn rồi không? Cho ra cái tô nhựa nhìn mất cảm tình.”

“Khiếp, ăn nói như phường chợ búa, chanh chua, ghê gớm. Chị nói cho em biết, chẳng cần nhiều tiền đâu, em bày sườn và khoai riêng ra 2 cái đĩa. Đu đủ xếp gọn lại, cũng bỏ ra đĩa luôn, nhìn tổng thể mâm cơm đã khác rồi nhé. Nhìn mọi thứ chồng chéo lên thế kia có chướng mắt không? Chồng nó góp ý cũng có sai đâu mà sồn sồn lên mắng nó thế? Em mà là con dâu chị còn lâu mới cho ra ở riêng, uốn nắn tới thành thạo thì thôi.”

“Quả này mà sống với mẹ chồng thì 3 ngày 1 trận nhẹ, 5 ngày 1 trận nặng đấy.”

Một số người khác thì dịu dàng khuyên nhủ:
Một số người khác thì dịu dàng khuyên nhủ:

“Chị ơi, 1 số anh chồng khó tính lắm. Chẳng lẽ lúc yêu chị không nấu cho ăn bao giờ, không hiểu tính cách ra sao à?”

“Lấy chồng thì đúng là như gông đeo cổ rồi nhưng em nghĩ chị có thể làm tốt hơn mà. Mâm cơm 2 vợ chồng thì cũng chỉ cần 3 món với đĩa hoa quả tráng miệng là tốt rồi. Nhưng bày biện đẹp 1 chút là nhìn thích mắt hơn hẳn, chị thử thay đổi xem.”

“Cứ bảo tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng hình thức quan trọng lắm. Chị cứ thử thay đổi 1 chút xem có hơn không, mà tức giận đừng đem chuyện nhà lên kể cho thiên hạ thế này. Trong hội lỡ có người quen thì sao?”

Mong rằng sau những lời chân thành của cư dân mạng thì cô vợ sẽ rút ra được bài học mà cẩn thận hơn.

Theo Sở hữu trí tuệ

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *