Menu

Chồng mê chim cảnh hơn yêu… vợ con (?!)

GiadinhNet – Điều Ly thấy đáng phàn nàn nhất ở chồng là anh lo lắng cho chim hơn cả con. Mỗi đợt đi đâu công tác là anh lại lo lắng sốt ruột, dặn dò vợ chăm chim từng ly từng tí một. Thế nhưng nếu Ly có việc bận, không thể chở con tới trường đi học, nhờ chồng thì anh tỏ vẻ khó chịu, cằn nhằn nói nọ nói kia.

Tiến lấy Ly đã 9 năm, có với nhau hai mặt con, con gái lên 8 tuổi, đang học lớp hai, con trai 4 tuổi học mẫu giáo nhưng thật sự là từ sau khi cưới đến giờ Ly chưa thấy mình được chồng đỡ cho một chân một tay trong việc nhà hay chăm sóc, dạy dỗ con.

Từ thời còn yêu nhau, Ly đã biết Tiến mê nuôi chim. Hồi đó Ly mới đi làm kế toán, công việc nhiều nên hay bị stress. Tiến nhà ngay bên cạnh, sáng nào cũng đem lồng chim ra phơi nắng, quả nhiên tỉnh giấc mà nghe chim hót Ly cũng thấy vui vẻ hơn. Rồi Tiến mời Ly sang nhà chơi, Ly thích lắm, chỉ mong ngóng mỗi ngày đi làm về để sang đó chơi với chim nhà Tiến. Và rồi chuyện gì đến cũng đến. Một thời gian sau Ly đồng ý kết hôn. Cô nghĩ thú vui của Tiến khi ấy hết sức lành mạnh và khi lấy nhau về, có con, anh sẽ dẹp bớt niềm đam mê ấy lại để phụ giúp cô chăm sóc gia đình.

Thế nhưng Ly đã nhầm, ngay cả khi cô mang bầu, ốm nghén, Tiến đã tỏ ra khó chịu mỗi khi phải ngừng chăm chim để chạy đi mua cho vợ món nọ món kia khi cô thèm hoặc làm đỡ việc nhà. Và từ khi Ly sinh con thì Tiến tuyệt nhiên không hề ngó ngàng gì tới việc nhà nữa.

Phát ngán vì chồng vô trách nhiệm, suốt ngày mải mê chim cảnh - Ảnh 1.

Chồng Ly ham mê nuôi chim khiến cô mệt mỏi. Ảnh minh họa

Hàng sáng, cứ 5h là Tiến dậy và ôm mấy lồng chim rồi cho ăn cho uống. Có lần Ly dỗi nên nói mát: “Biết cho chim ăn mà không biết mua đồ ăn sáng cho vợ” thì Tiến đốp lại ngay: “Em có chân đi còn tụi nó bị nhốt trong lồng. Hay em vào lồng ở như tụi nó đi rồi anh mua cho em ăn”. Ly nghe xong “đứng hình”, không biết nên khóc hay cười.

Chưa kể Tiến có riêng một hội chung sở thích yêu và nuôi chim chóc. Cuối tuần, trong khi chồng bạn bè, đồng nghiệp chở vợ về ngoại chơi hoặc đi xem phim, ăn sáng cà phê thì Tiến cứ mở mắt dậy là bao bọc hai ba lồng chim rồi đem ra quán cà phê ngồi. Ngày chưa sinh con, Ly cũng chịu khó vài lần bám càng theo Tiến để xem bàn luận cái gì. Nhưng chuyện của Tiến và hội bạn đều xoay quanh chim chóc, rồi ngồi im gật gù nghe tiếng chim hót để khen con này hót hay, con kia hót dở. Riết rồi nản, Ly chẳng đòi đi theo nữa.

Mỗi buổi sáng, mặc Ly hò hét khản cổ để kêu 2 con đang ngủ nướng dậy đi học thì Tiến nhàn tản đi súc ấm pha trà vừa ngó nghiêng ngắm từng con chích chòe, con khướu… đang nhảy lách tách trong lồng. Đi làm về, Tiến phải dành mất 3 tiếng để tắm chim, cho chim ăn, vệ sinh lồng các kiểu. Ngày qua ngày cứ như thế. Tiến làm công việc đó chăm chỉ và siêng năng vô cùng, khác hẳn với việc chăm con. Đặc biệt đừng ai đụng chạm đến được những con chim của Tiến.

Phát ngán vì chồng vô trách nhiệm, suốt ngày mải mê chim cảnh - Ảnh 2.

Điều Ly thấy đáng phàn nàn nhất ở chồng đó là anh mê chim và lo lắng cho chim hơn cả con

Tiến có thể ngồi đàm đạo với bạn bè cả buổi, thậm chí ngày nọ sang ngày kia về chim, hay có thể bỏ cả bữa cơm đi nửa ngày trời đến nhà người bạn nào đó chỉ để xem và nghe một con chim hót… Thế nhưng nếu Ly có việc bận, không thể chở con tới trường đi học, nhờ chồng thì anh tỏ vẻ khó chịu, cằn nhằn nói nọ nói kia.

Điều Ly thấy đáng phàn nàn nhất ở chồng đó là anh mê chim và lo lắng cho chim hơn cả con. Mỗi đợt đi đâu công tác là anh lại lo lắng sốt ruột, dặn dò vợ chăm chim từng ly từng tí một. Ngày nắng thì dặn vợ mở cửa sổ phòng chim cho sáng, kéo áo trùm lồng ra cho chim tắm nắng, ngày thì bảo Ly xem thử con chim có rụng lông nhiều không… Sợ vợ không để ý, anh còn cẩn thận dặn cô phải xúc bao nhiêu thìa thức ăn cho sáo, phải thay nước uống cho con sáo như thế nào. Trong khi đó, Ly nhức đầu có khi chồng không biết nhưng lũ chim có rụng lông thì chồng lo cuống cuồng, xuýt xoa, rên rỉ, rồi chúi đầu vào mạng tìm thuốc cho chim.

Chán nản về thú vui thích chơi chim của chồng nhưng Ly đành an ủi: “Thôi, chồng mình mê chim nhưng bù lại không gái gú, cờ bạc, nghiện rượu”, vậy nhưng sự việc vừa xảy ra hôm thứ Hai tuần vừa rồi khiến cô thất vọng. Hôm đó con trai bị ngã chảy máu ở trường, cô giáo phải gọi điện cho Ly đến đón con đi bệnh viện. Nghe điện thoại của cô giáo, Ly lòng dạ rối bời gọi cho chồng. Cô gọi cho Tiến cả chục cuộc điện thoại nhưng không thấy anh nhấc máy.

Đêm muộn, Tiến mới vào viện thăm con và giải thích với Ly rằng anh không gọi lại cho Ly vì mải xem mấy chim mộc anh bạn vừa mang từ Huế ra. Nhìn con trai đầu quấn băng trắng xóa, đang mặc, đang nằm thiêm thiếp trên giường, Ly ứa nước mắt, chẳng buồn đáp lại lời chồng. Chưa bao giờ cô cảm thấy thất vọng và chán chường về chồng như vậy. Thật sự cô thấy quá mệt mỏi với một ông chồng yêu chim hơn vợ con. Có lẽ Ly phải thay đổi để cuộc sống của mẹ con cô không phải phụ thuộc vào người chồng, người cha vô trách nhiệm này nữa.

Châu Anh

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *