Menu

Chuyện thâm cung bí sử của 3 tuyển thủ nổi tiếng quê Đông Anh (3): ​Nhiều lần rơi nước mắt vì thương con

GiadinhNet – Khi quen dần với sự xa vắng con, chứng kiến con trưởng thành từng ngày và có nhiều đóng góp lớn ở tầm câu lạc bộ, đội tuyển quốc gia, các phụ huynh của 3 chàng “ngự lâm” lại đối diện với nhiều nỗi lo khác. Với họ, mỗi lần các con ra sân được ví như những lần người nhà binh cất quân đi đánh trận.

Duy Mạnh hiền hậukể cả trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Ảnh: Tuấn Cường

Duy Mạnh hiền hậukể cả trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Ảnh: Tuấn Cường

Càng giỏi, càng có khả năng tạo ra nguy hiểm cho đối phương thì các cầu thủ càng được đội bạn “chăm sóc” kỹ. Nếu như người hâm mộ, các nhà chuyên môn chú ý đến những pha kiến tạo hay lập công ăn bàn thì phụ huynh của các cầu thủ lại thót tim trước những lần chứng kiến con gặp sự cố trên sân.

“Trong trận chung kết AFF Cup vừa rồi, có cảnh Duy Mạnh va chạm với cầu thủ đội bạn. Tôi ngồi xem trên khán đài mà run lẩy bẩy. Lúc đó nếu chẳng may trọng tài rút thẻ nặng tay hơn thì bao công sức cố gắng từ hàng chục năm nay dễ đổ sông đổ bể. Sau giải, lúc Mạnh về nhà, tôi đã chấn chỉnh ngay. Tôi tỏ vẻ không hài lòng trước phản ứng của Mạnh với cầu thủ đội bạn. Nghe Mạnh phân trần mà tôi chỉ trực khóc: “Mẹ có biết trước đó họ đánh kín con bao nhiêu lần không? Có lần con đau còn không thở nổi nhưng vì màu cờ sắc áo và tinh thần của toàn đội nên con cố kìm nén đứng lên chạy tiếp”. Tôi thừa hiểu tính Mạnh, rất hiền lành nhưng còn trẻ và cần phải rèn luyện thêm nhiều để có bản lĩnh vững vàng hơn”, bà Lan nói.

Đại gia đình cầu thủ Duy Mạnh chụp ảnh lưu niệm vào mùa xuân năm 2017.

Đại gia đình cầu thủ Duy Mạnh chụp ảnh lưu niệm vào mùa xuân năm 2017.

Với bà Lan, đó chưa phải là lần bà lo nhất về con. Cách đây ít năm, có lần Duy Mạnh không nằm trong danh sách đội tuyển Việt Nam, Mạnh sốc và bà cũng sốc. Bà Lan nhớ lại: “Lần đó liên quan đến một sự cố ở Nhật Bản, sau đó Mạnh không nằm trong danh sách tập trung của tuyển. Mạnh buồn và cả nhà cũng buồn vì vòng loại, Mạnh đã cùng toàn đội chiến đấu hết sức để góp phần đưa tuyển vào vòng trong. Tới vòng trong thì Mạnh lại không nằm trong danh sách được triệu tập. Chưa lần nào trong đời tôi thấy Mạnh buồn như thế. Sau đó Mạnh ốm cả tháng trời. Thương con, có lần tôi âm thầm ra thăm. Thấy mẹ từ xa, Mạnh đã trốn biệt. Tôi không cầm được nước mắt, chỉ muốn gặp và ôm lấy con mà vỗ về an ủi”.

Cũng từng ngồi xem mà giật mình thon thót khi chứng kiến con được đội bạn “chăm sóc” kỹ, bố tuyển thủ Quang Hải cũng không thể nhớ nổi một trận có bao nhiêu lần con mình phải nằm sân trong đau đớn. Gia đình cầu thủ Huy Hùng cũng không là ngoại lệ khi chứng kiến cảnh con bị đốn ngã trên sân cỏ. Ông Thành nói: “Sau một lần Hùng đi tập huấn ở châu Âu, về tới nhà tôi thấy bàn chân con chi chít vết bầm tím của đinh giầy mà ớn lạnh. Thương, xót con lắm nhưng tôi vẫn cố động viên con cố gắng, muốn có vinh quang thì phải đổ mồ hôi, rơi nước mắt”.

Tết đến, Mạnh chỉ thích cả nhà sum vầy để chuyện trò. Đây cũng là sở thích đặc biệt của Mạnh. Ngồi nói chuyện với bố mẹ, anh chị em, cô dì, chú, bác thì Mạnh có thể nói từ sáng đến tối vẫn không hết chuyện”,

Lê Thị Lan – mẹ Duy Mạnh

Cầu thủ Duy Mạnh: Thích nuôi động vật và làm từ thiện

Bà Lê Thị Lan – mẹ cầu thủ Duy Mạnh tiết lộ: “Ngoài bóng đá, Duy Mạnh còn rất yêu động vật. Mạnh thích nuôi chó, mèo, gà, thỏ… Vì vậy, Mạnh kỵ nhất việc sát sinh. Mạnh nói, những con vật nhà nuôi, nếu không muốn nuôi nữa thì mẹ hãy trả tự do cho chúng đi tìm tổ ấm mới. Cũng từ nhỏ, Mạnh đã có ý thức làm từ thiện. Có lần, trước khi sang trung tâm huấn luyện ở Gia Lâm, Mạnh xin mẹ 300.000 đồng. Nghe con xin tiền mà tôi ngã ngửa, rồi hỏi vội: “Chết rồi, con ăn quà bánh gì mà hết nhiều tiền thế?”. Mạnh giải thích: Lần trước ra đi mẹ cho con 150.000 đồng, thấy các em nhỏ trong trung tâm nhà ở Nghệ An, Thái Nguyên không có tiền về quê nên con cho em ấy 100.000 đồng. Thấy nhiều em khác cũng vậy nên con chạy đi vay thêm 200.000 đồng nữa để các em có tiền đi xe khách. Giờ mẹ cho con để con lấy tiền trả nợ. Đấy, Mạnh rất thương người”

Minh Anh

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *