Menu

Cơm cữ lèo tèo vài miếng đã đành, mẹ chồng còn đặt thêm vật này lên mâm khiến nàng dâu ‘thà nhịn đói còn hơn’

Chuyện những mâm cơm cữ và những bà mẹ chồng chưa bao giờ là hết “hot” với hội chị em. Lần này, họ lại tiếp tục ngao ngán khi được biết câu chuyện của chị Đ.V.

Sau khi sinh xong, thời gian ở cữ luôn là cực hình với những bà mẹ trẻ. Cơ thể họ không chỉ đang rơi vào giai đoạn yếu đuối nhất mà tâm lý cũng chẳng được như bình thường. Không chỉ có thế, họ còn phải bắt kiêng khem đủ thứ. Vì vậy mà đây cũng là giai đoạn chị em cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc nhiều nhất từ gia đình, trong đó có mẹ chồng.

Nhưng mẹ chồng lại chính là một trong những nhân vật gây không ít khó khăn cho các nàng dâu. Nên mới có chuyện những nàng dâu phải than trời than đất vì sự oái oăm của mẹ chồng trong tháng cữ. Câu chuyện của chị Đ.V dưới đây là 1 ví dụ:

“Cơm cữ của em các mẹ ạ. Mẹ chồng em nấu đấy. Thức ăn bà nấu không cho gia vị xong lại mang lọ hạt nêm lên bảo chấm với hạt nêm. Đùa chứ em thà ăn nhạt còn hơn chấm hạt nêm để ăn. Hạt nêm chỉ để nấu canh thôi chứ ai ăn sống khó ăn lắm.”

Quả thực nhìn mâm cơm cữ thế này, không ít chị em cảm thấy xót xa. Gọi là mâm cơm nhưng chỉ có 1 miếng trứng rán, 1 quả trứng luộc, 2 miếng đậu phụ và thêm 1 bát canh rau ngót váng mỡ. Tất nhiên là còn kèm 1 lọ hạt nêm để con dâu chấm như chị Đ.V kể lại.

Mâm cơm cữ và mẹ chồng luôn là những đề tài khiến chị em chú ý. Vì vậy mà câu chuyện của chị Đ.V đã thu hút sự chú ý của họ, đặc biệt là các nàng dâu:

“Cơm như vậy sức đâu mà chăm con nữa. Thôi cố gắng mẹ ạ, suy nghĩ nhiều chỉ khổ mình. Chịu khó bảo chồng mua đồ ăn thêm vào”, mẹ H.V động viên.

“Ăn thế này làm sao đủ sữa? Tí trứng thế này 1 bát cơm là hết rồi, sang bát thứ 2 là không đủ thức ăn”, mẹ H.T.

“Mình nhìn mâm cơm không có cảm giác ngon miệng gì cả, thôi cố gắng lên bạn ạ”, bạn H.H an ủi.

Tuy nhiên, có nhiều mẹ lại cho rằng mâm cơm như thế này là bình thường, thậm chí còn nên cảm thấy may mắn vì được mẹ chồng nấu cho ăn:

“Thôi mẹ chồng nấu cho là tốt rồi mẹ nó ạ. Đừng kêu ca nữa. Muốn ăn thì bảo chồng mua về cho ăn hoặc đưa tiền mẹ mua cho”, mẹ A.Y.

“Thôi cố gắng ăn trong tháng mẹ nó ạ. Được bà nấu cho ăn là tốt rồi, nhiều mẹ còn không được ý. Cũng có thể do bà không biết con dâu ăn mặn nhạt ra sao nên bảo cho gia vị vào canh luôn. Còn đậu và trứng thì chấm nước mắm là ngon mà”, mẹ N.H.

Phụ nữ mới sinh xong chính là thời điểm cần được bồi bổ hơn bao giờ hết nhưng mâm cơm này thì quả thực khiến người khác đau lòng. Vì vậy mà bức ảnh và chia sẻ của chị Đ.V vẫn đang tiếp tục gây tranh cãi trong nhóm đăng tải.

Theo Miss Đảm (Afamily/Helino)

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *