Menu

Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào? (4): Vô tư nhìn gái đẹp, xuýt xoa khen gái xinh trước mặt vợ

GiadinhNet – Khi một người đàn ông ngoại tình, cho dù chỉ là bóc bánh trả tiền đi chăng nữa thì điều đó cũng đồng nghĩa rằng, tình nghĩa vợ chồng bị đàn ông không xem trọng giữ gìn. Đàn ông thì cứ thỏa thích ngắm gái đẹp đi ngoài đường, còn lòng dạ người đàn bà của anh ta thì cồn cào như lửa đốt – đàn ông liệu có biết chăng?

Nhiều ông chồng vợ đi bên cạnh, vợ ngồi ngay phía sau nhưng họ vẫn vô tư nhìn ngắm, thậm chí tấm tắc khen những người phụ nữ khác. Việc bạn nhìn ngắm hay tấm tắc khen những người phụ nữ khác xinh đẹp trước mặt vợ bạn sẽ khiến cho vợ bạn suy nghĩ những điều gì?

Đầu tiên đó là sự khó chịu bạn mang tặng cho cô ấy.

Thứ hai đó là cách bạn khiến cho vợ bạn lo sợ rằng bạn không chung thủy.

Thứ ba là bạn đã khiến cho vợ bạn nghi ngại về sự hấp dẫn của mình đối với chồng.

Bất kể đó là bạn nhìn ngắm thật hay giả vờ nhìn ngắm để trêu chọc đùa giỡn thì bạn vẫn làm tổn thương vợ bạn. Đó là cách bạn thể hiện sự coi thường vợ và mang đến sự bất an trong lòng cô ấy.

Thậm chí vợ bạn đang trong một tâm trạng khá tự tin và thoải mái trong mối quan hệ vợ chồng thì việc bạn nhìn chằm chằm vào một thứ trẻ trung dễ thương khác vẫn khiến cho cô ấy nghĩ rằng mình có nhiều điều không hoàn hảo. Việc một người đàn ông nhìn những người phụ nữ đẹp trên đường hay trên tivi, máy tính là điều hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, khi có mặt vợ bạn, việc nhìn ngắm đó sẽ kiến cho người vợ cảm thấy không an toàn, cảm thấy dường như chồng mình đã hết yêu mình. Cô ấy vì thế sẽ không thể yên tâm và tin tưởng hoàn toàn vào bạn.

Đàn ông thường khiến cho các bà vợ sống trong bất an khi vô tư nhìn ngắm những người phụ nữ khác. Ảnh minh họa
Đàn ông thường khiến cho các bà vợ sống trong bất an khi vô tư nhìn ngắm những người phụ nữ khác. Ảnh minh họa

Thông thường người vợ được thúc đẩy bởi tình yêu và lòng trung thành của người chồng. Một người phụ nữ đã cam kết cuộc sống của mình với một người đàn ông có nghĩa là họ có nhu cầu được cảm thấy an toàn trong mối quan hệ đó.

Biểu tượng lớn cho lòng trung thành của người chồng với vợ là chiếc nhẫn cưới. Đối với một người phụ nữ, đây là một dấu hiệu cho sự chung thủy của bạn. Một người đàn ông đã có vợ mà không đeo nhẫn thường bị hiểu là dường như đang cố che giấu điều gì đó.

Mặc dù việc đeo chiếc nhẫn cưới là không khó khăn gì đối với cánh mày râu nhưng ít người đã có gia đình làm được điều này. Dù chẳng phải nỗ lực gì nhiều khi đeo trên tay chiếc nhẫn nhưng bằng cách đó, các ông chồng sẽ trấn an vợ rằng: anh đã cho cả thế giới biết rằng, anh là người đàn ông đã có chủ. Một chiếc nhẫn là một biểu hiện đơn giản, hướng ngoại về sự tận tâm của bạn với vợ và với cuộc hôn nhân của mình. Một việc tưởng như là không quan trọng đối với đàn ông nhưng với chị em lại có tác động sâu sắc đến họ.

Tội lỗi lớn nhất của một người chồng đối với vợ mình là sự phản bội. Không người vợ nào không cảm thấy đau đớn, giằng xé tận tâm can khi biết chồng ngoại tình. Đàn ông thường tự ngụy biện với nhau rằng: “Đó là cuộc chơi, đó là thể xác, đó là những cuộc bán mua ăn bánh trả tiền…”. Cho dù điều đó là thật thì chính các ông chồng đã tát một cú rất mạnh vào chính cuộc hôn nhân của mình.

Khi kết hôn, hai vợ chồng đã thầm kí với nhau một bản thỏa thuận về sự thủy chung. Cả người vợ và người chồng sẽ là duy nhất với người bạn đời của mình. Hôn nhân bền vững cũng nhờ vào sự thủy chung trọn vẹn. Những lúc sóng gió, vợ chồng lục đục bất hòa cũng vì nghĩa vợ chồng mà cố gắng vượt qua.

Tâm trí đàn ông thường phân định rạch ròi giữa tình yêu và tình dục. Họ cho rằng, ngủ với một người đàn bà họ không nhất thiết phải có tình yêu. Chính vì thế, đàn ông thường rất dễ sa ngã, bị cám dỗ bởi một người phụ nữ khác. Đôi khi họ nghĩ mình chẳng có tội lỗi gì khi “bóc bánh trả tiền” để giải quyết sinh lí. Thế nhưng, họ không hay biết rằng, một lần đàn ông phản bội cũng đủ giết chết trái tim đàn bà. Khi ôm một người khác, đồng nghĩa đàn ông đang đâm một nhát thấu tim vào chính người vợ của mình.

Khi một người đàn ông ngoại tình, cho dù chỉ là bóc bánh trả tiền đi chăng nữa thì điều đó cũng đồng nghĩa rằng, tình nghĩa vợ chồng bị đàn ông không xem trọng. Vợ ở đâu trong tâm trí họ khi thấy một người đàn bà gợi cảm? Tình nghĩa vợ chồng ở đâu khi đã có vợ vẫn tự hào có thêm em út bên ngoài? Nỗi đau của một người vợ bị phản bội vì thế là sự ám ảnh và đau đớn đến tận cuối đời người phụ nữ.

Bởi vậy, các ông chồng hãy đề phòng những cuộc tình ngoài luồng ngay từ khi bắt đầu có những ánh nhìn hướng tới người phụ nữ khác khi đi ngoài đường. Khi một người vợ cảm thấy không an toàn, cô ấy có thể thắc mắc chất vấn bạn nhiều điều. Có thể cô ấy sẽ hỏi rằng bạn có thấy cô ấy xinh đẹp? Cô ấy cũng có thể hỏi rằng bạn có còn yêu vợ? …

Đây hoàn toàn không phải là một cái bẫy mà là cách chị em cần nhận được sự gần gũi và an toàn hơn từ bạn. Những lúc như vậy, cách tốt nhất đối với các ông chồng là hãy nói chuyện với vợ của mình. Nói chuyện là cách khiến phụ nữ cảm thấy gần gũi. Cô ấy đang tìm kiếm sự đảm bảo của bạn về tình yêu và lòng trung thành. Thay vì làm sáng tỏ khoảnh khắc, hãy nhìn cô ấy. Hãy nói với vợ của mình rằng, em là người phụ nữ đẹp nhất. Bằng cách nói đó, bạn sẽ làm dịu tâm trí rối bời của vợ. Đó là cách trấn an tốt nhất là bất cứ người chồng nào cũng có thể làm được.

* Đón đọc kỳ cuối: Chỉ biết mình trong chuyện chăn gối vợ chồng

Ngân Khánh

Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào? (2): Làm tổn thương vợ bởi chồng muốn “được yên thân'Đàn ông phá hủy hôn nhân theo cách nào? (2): Làm tổn thương vợ bởi chồng muốn “được yên thân”

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *