Menu

Đăng lên mạng chê cơm cữ mẹ chồng nấu ‘không nuốt nổi’, mẹ trẻ bị hội chị em mắng mỏ

Góp ý với người khác thì không sai, nhưng cái sai trầm trọng của mẹ trẻ này là chê bai cơm cữ mẹ chồng nấu trong group toàn hội chị em, mẹ bỉm. Mà ngặt nỗi, mâm cơm cũng toàn món tốt cho phụ nữ mới sinh mà kêu ”không nuốt nổi”, khiến người mẹ này phải nhận về cơ số gạch đá.

Ăn gì sau sinh luôn là một trong những vấn đề được nhiều phụ nữ, đặc biệt là những người mới sinh lần đầu quan tâm. Tùy thuộc vào quan điểm của mỗi gia đình mà “gái đẻ” sẽ được ăn uống khác nhau.

Bên cạnh một số chị em được ăn thả ga vì tư tưởng thoáng, thì nhiều mẹ mới sinh phải kiêng khem rất gắt gao và nghiêm ngặt. Đặc biệt trong chế độ ăn uống, suốt quãng thời gian đầu hầu như chỉ có một số ít thực phẩm được phép mẹ sau sinh sử dụng. Chính vì thế, không ít bà mẹ cảm thấy phát ngán với những bữa cơm cữ quanh đi quẩn lại nào thịt kho nghệ, thịt chân giò, canh rau ngót… Mặc dù những bữa ăn với thịt, với rau thế vẫn là điều hạnh phúc mà nhiều bà mẹ bỉm sữa khác mơ ước.

Mới đây, trên một nhóm kín dành cho phụ nữ, một nàng dâu có chia sẻ hình ảnh bữa cơm cữ đạm bạc cùng dòng tâm sự có phần ”hờn mát” và không hài lòng về mâm cơm cữ của mẹ chồng chuẩn bị vì cho rằng ”không nuốt nổi”.

Nguyên văn bài viết có nội dung như sau: ”Thực đơn ăn sau sinh của các mẹ như nào chia sẻ để em còn bảo mộng chè (mẹ chồng) nấu, chứ cho em ăn 5 bữa như này em nuốt làm sao nổi đây? Em bảo mộng chè mua su su về luộc đổi bữa mà bà bảo không có, ngoài chợ không có thật hay bà không muốn cho em ăn món khác vậy?”.

Bài đăng của nàng dâu này khiến chị em xôn xao bàn tán. (Ảnh chụp màn hình)

Bài đăng của nàng dâu này khiến chị em xôn xao bàn tán. (Ảnh chụp màn hình)

Đính kèm đôi dòng trên là bức ảnh chụp lại bữa cơm cữ với thịt băm rang, giò, trứng gà luộc và canh rau ngót… Đây được xem là những món ăn phổ biến, đủ dinh dưỡng và tốt cho những người phụ nữ sau sinh theo kinh nghiệm của các cụ ngày xưa truyền lại.

Thế nhưng, nàng dâu lại cảm thấy ”khó nuốt” và có phần nghi ngờ thành ý của mẹ chồng vì cho rằng bà không muốn đổi bữa cho mình.

Bữa cơm cữ đủ trứng, thịt, giò nạc, canh rau ngót của mẹ chồng chuẩn bị cho nàng dâu mới sinh vẫn bị chê là không nuốt nổi.

Bữa cơm cữ đủ trứng, thịt, giò nạc, canh rau ngót của mẹ chồng chuẩn bị cho nàng dâu mới sinh vẫn bị chê là ”không nuốt nổi”.

Topic này của nàng dâu ngay lập tức thu hút chị em thi nhau bàn tán với rất nhiều ý kiến trái chiều. Một số thì cho rằng, với bữa cơm cữ 5 ngày như một như trên thì khó ăn là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, nhiều chị em nhận xét, nàng dâu này đã đòi hỏi quá đáng, bởi nằm đấy mà được mẹ chồng nấu nướng phục vụ tận nơi đã là hạnh phúc lắm rồi. Hơn nữa, nếu muốn ăn gì nên góp ý thẳng thắn với mẹ chồng chứ không nên đăng đàn ”hờn mát” mẹ chồng như thế. Bên cạnh đó, món ăn cũng lành dạ, đủ chất chứng tỏ nhã ý và tấm lòng của mẹ là thật.

Thành viên Thu Hà bình luận: ”Mình thấy bạn sướng quá rồi mà đòi hỏi quá. Mẹ chồng nấu cho bạn toàn những món ăn lành dạ, tốt nhất cho bà mẹ sau sinh rồi mà, tạm chịu khó ăn rồi sau lành tốt, sướng cho bạn chứ sướng cho ai”.

Đồng quan điểm, mẹ Vui Le tiếp lời: ”Được nấu cho ăn là hạnh phúc rồi mẹ nó à. Mình đẻ thường được mẹ đẻ chăm 10 ngày. Sau đó thì tự mần lấy mà ăn”.

”Đòi ăn linh tinh, ăn không kiêng cữ rồi sau này khổ ra đấy thì kêu ai, bà đã kiêng cho tốt rồi còn phàn nàn. Đến chịu”, một người khác lên tiếng bình luận.

Bên cạnh đó, một số mẹ bỉm thì cho rằng, món ăn như thế cũng có phần ngán và khó nuốt nhất là trong những ngày mới đẻ còn mệt mỏi.

Bạn Huyền Phạm cho rằng: ”Ui ăn thế này thì đỡ thế nào được, em đẻ xong mẹ chồng em nấu luôn bò gà các thứ, bảo ăn thế mới có chất chứ thịt rang, rau ngót thì chất đâu cho cháu tao?”.

Thành viên Nguyễn Mai Lan chia sẻ: “Nhà em mẹ chồng cho ăn đầy đủ luôn, tôm, cua, cá, các thể loại cho ăn hết”.

Bên cạnh đó, nhiều mẹ tỏ ra khá hài lòng và khẳng định ”cơm thế này ăn suốt 1 tháng cũng được” sau khi nhìn bữa cơm cữ của nàng dâu trên: “Có đủ trứng, thịt, canh là bổ dưỡng rồi. Mình đẻ xong chỉ ước ai nấu cho được 1 bữa cơm đã là quý. Nhà neo người, toàn 2 mẹ con chăm nhau, đến đi vệ sinh còn đau và còn phải tranh thủ”.

Có lẽ, với bất kì người phụ nữ nào thì quãng thời gian sau sinh có lẽ là quãng thời gian vất vả và dễ trầm cảm nhất. Chính vì vậy, việc ăn uống, ngủ nghỉ hay kiêng cữ thế nào sau khi sinh hiện vẫn đang khiến các chị em tranh cãi nảy lửa.

Theo Helino

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *