Menu

Đuổi nàng dâu ra khỏi nhà trong đêm, mẹ chồng hối hận vì hành động này của nàng dâu

GiadinhNet – Hương Ly lấy chồng đã được 5 năm. 5 năm ấy với cô là cả một hành trình đầy nước mắt khi mẹ chồng cô không thích cô chỉ vì cô là “dâu ngoài làng”.

Gia đình chồng cô có 5 anh em trai, Hương Ly là dâu út nhưng lại là dâu đặc biệt nhất bởi 4 chị em dâu còn lại đều là những người trong làng. Bởi thế ngay khi cưới về, mẹ chồng cô đã luôn dò xét: “dâu ngoài làng cũng như người ngoài”. Và với mặc cảm ấy, Hương làm bất cứ điều gì luôn chịu sự dò xét của mẹ chồng. Những ấm ức về việc nấu ăn, về chỗ để bát đĩa, về việc dọn nhà, về cách thức nuôi dạy con… luôn triền miên là những mầm mống có thể gây nên mâu thuẫn bất cứ lúc nào.

Đỉnh điểm nhất của mâu thuẫn là khi Hương Ly không muốn cho con ăn bát mỳ tôm mẹ chồng nấu trước khi vào bữa chính. “Mẹ đừng cho các cháu ăn mỳ tôm, vào bữa nó không ăn được cơm ạ”, Hương Ly nói. Ngay lập tức, mẹ chồng cô gắt lên: “Cô không cho con ăn đồ tôi nấu chứ gì?”. “Dạ không, mẹ toàn hiểu sai, là con không muốn các cháu no bụng quá mà không ăn được cơm”. Hương trả lời. Mẹ chồng cô không dừng lại: “Tôi toàn hiểu sai? Ý cô là gì? tôi có già thật, lỗi thời thật nhưng không đến nỗi hiểu lầm ai cái gì. Cô có gì khúc mắc thì nói chứ sao phải bóng gió thế?”. Lúc này Hương Ly không kiềm chế được hơn: “Lúc nào mẹ cũng có thành kiến với con thế ạ? Con chỉ muốn nói là các cháu không nên ăn cái gì vào bụng trước khi ăn tối thôi ạ”.

Nói xong Hương Ly dắt tay con đi lên nhà. Ngay lúc đó, mẹ chồng cô nổi giận: “Ôi làng nước ơi, chỉ có tôi với nó ở nhà, nó bắt nạt tôi, đánh tôi!”. Hương Ly sựng người lại ở ngay cầu thang: “Con đã làm gì mẹ đâu mà mẹ bảo con đánh mẹ ạ?”. “Tôi còn phải chờ cô đánh tôi, làm gì tôi nữa à?”, mẹ chồng cô tức giận. Ngay sau câu nói ấy, mẹ chồng cô vào nhà, lấy hết đồ đạc của cô vứt ra sân: “Cô về với mẹ cô đi, chỉ mẹ cô mới chiều được cô!”. Hương Ly lúc này không thể kiềm chế được hơn: “Mẹ nói gì động đến con thì được chứ đừng bao giờ động đến mẹ đẻ của con dù chỉ một sợi lông”, Hương Ly tức giận đáp trả.

Cô muốn bước khỏi nhà chồng ngay hôm đó, nhưng cô kịp trấn tĩnh lại để không bỏ đi. “Em không muốn chúng ta dời đi lúc bà đang giận. Mọi chuyện hãy để nguôi giận rồi giải quyết”, Hương Ly nói với chồng.

4 tháng sau buổi tối bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà đó, Hương Ly vẫn tiếp tục sống trong nhà chồng và chuẩn bị tâm thế để ra riêng. Nhưng trước ngày vợ chồng cô chuyển lên nhà mới trên huyện thì mẹ chồng cô đổ bệnh. Và đó là thời điểm chỉ duy nhất mình Hương Ly vào chăm bà trong viện, trong khi 4 nàng dâu còn lại luôn viện lý do để thoái thác. Hương Ly chôn chặt và buông bỏ những giận hờn vì cô nghĩ cứ chăm bà cho đúng phận con để sau này không còn gì hối tiếc. Và cũng nhờ hơn 1 tháng được chăm sóc trong viện, mẹ chồng cô mới hiểu tấm lòng của dâu út.

Từ đó những mâu thuẫn trong lòng được cởi bỏ. Hương Ly hiểu mẹ chồng hơn khi nghe bà kể chuyện làm dâu của bà khi xưa. Hồi đó mẹ chồng Hương Ly bị chính chị em dâu tính kế lừa lọc khiến gia đình tan đàn xử nghé. Người chị dâu đó là “dâu ngoài làng” nên từ đó bà trở nên ác cảm. Sự ác cảm đó còn ám ảnh bà đến tận cùng khi bà có con dâu út cũng là “dâu ngoài làng” như Hương Ly.

Hiểu chuyện cô thông cảm cho mẹ chồng hơn. Hương Ly luôn tâm niệm sự chân thành nào rồi cũng hóa giải được mọi điều. Đặc biệt trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.

Phương Nghi

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *