Menu

Gia đình bạn gái không cho cưới dù chúng tôi đã có con 10 tháng

Cùng nhau chăm sóc con càng khiến tôi khao khát có một gia đình đúng nghĩa, để hàng ngày được yêu thương, ẵm bồng con.

Tôi và bạn gái quen nhau hơn 5 tháng thì cô ấy mang thai. Chúng tôi quyết định về xin phép hai bên gia đình làm đám cưới. Tất cả đều thuận lợi cho đến khi định ngày cưới. Vì hai gia đình chưa thống nhất được ngày nên chúng tôi cãi nhau một trận. Càng cãi càng mất kiểm soát khiến cả hai dùng những từ ngữ không hay xúc phạm nhau. Tôi đã tát cô ấy mấy cái. Sau đó, tôi mới ý thức được mình sai, còn bạn gái nhìn tôi với ánh mắt không thể tin được. Cô ấy không nói lời nào và bỏ đi luôn. Ngày hôm sau, gia đình bạn gái gọi tôi đến và nói sẽ không gả con gái cho một người vũ phu như tôi. Bố cô ấy còn nói là cứ sinh cháu ra, đã có bố mẹ bên cạnh cưu mang, đỡ đần. Gia đình tôi đến xin lỗi nhưng bố mẹ cô ấy vẫn không chấp nhận. Bản thân tôi rất hối hận khi không kiềm chế được mà đánh bạn gái – người mình yêu thương và đang mang thai.

Từ khi con ra đời, tôi thường xuyên đến thăm và mua sữa, bỉm tới cho con. Bạn gái và gia đình không phản đối, cư xử với tôi rất bình thường, thậm chí có phần khách sáo. Cùng nhau chăm sóc con càng khiến tôi khao khát có một gia đình đúng nghĩa, để hàng ngày được yêu thương, ẵm bồng con. Tôi nhiều lần thuyết phục bạn gái, khuyên nhủ rằng hãy nghĩ cho tương lai của con, dù gì tôi cũng là bố của bé. Rồi cô ấy một mình nuôi con vất vả, có thêm tôi phụ giúp sẽ đỡ hơn. Hoặc nếu cô ấy đến với người khác, liệu họ có đối xử tốt với con không… Tôi đã nói rất nhiều nhưng cô ấy đều thờ ơ. Giờ tôi không biết mình nên làm gì để khiến cô ấy và gia đình hồi tâm chuyển ý. Con tôi cũng được 10 tháng rồi. Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Minh

Chuyên gia tâm lý Vũ Thu Hằng gợi ý:

Chào bạn Minh,

Không biết trước đó, hai bạn từng xảy ra mâu thuẫn chưa? Cách giải quyết thế nào? Đây có phải là lần đầu tiên bạn đánh bạn gái? Làm rõ những điều này sẽ giúp hiểu hơn về tính cách và tình cảm giữa hai bạn.

Việc bạn gái nhìn bạn với ánh mắt không thể tin cho thấy cô ấy quá bất ngờ về hành động của bạn. Bởi có thể đây là lần đầu tiên bạn đánh cô ấy; hoặc biết cô ấy mang thai mà bạn ra tay được. Sau đó, bạn gái bạn không nói lời nào và bỏ đi. Có thể hiểu rằng sau cảm xúc bất ngờ, cô ấy cảm thấy thất vọng về bạn, không muốn nói thêm lời nào và quyết định bỏ đi. Không rõ bạn gái bạn có bị tác động nhiều từ gia đình hay không, nhưng từ cách cô ấy đối xử với bạn có thể thấy cô ấy quyết tâm không muốn tiếp tục có quan hệ với bạn, dù phải mang tiếng xấu và nuôi con một mình.

Gia đình cô ấy hủy hôn và không chấp nhận bạn cũng là điều dễ hiểu. Cha mẹ nào mà chẳng mong con được vui vẻ, hạnh phúc. Thấy bạn đánh con gái họ ngay cả khi đang mang thai và chưa cưới, ông bà sẽ suy ra đến lúc thành vợ chồng sẽ còn tệ đến mức nào. Sẽ không ai hiểu rằng bạn mất kiểm soát vì quá nóng giận, mà cho là bạn vũ phu, gia trưởng. Việc bố mẹ bạn gái để bạn tự do thăm con, để cháu dùng đồ bạn mua cho thấy họ là người hiểu biết, có tình nghĩa, chuyện nào ra chuyện đó. Còn họ đối xử khách sáo với bạn là đương nhiên, bởi bạn chỉ là khách, không phải con cháu trong nhà.

Bạn mong muốn gia đình sum vầy là chính đáng, biết nghĩ cho tương lai của bạn gái và con là đáng quý. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ lại một vài điểm sau. Thứ nhất, tình cảm bạn dành cho bạn gái thế nào? Có đủ bao dung, yêu thương để bình tĩnh khi mâu thuẫn xảy ra? Bởi quay về bên nhau mà lặp lại lỗi lầm cũ thì sẽ là bi kịch cho cả bạn và hai mẹ con cô ấy. Thứ hai, kinh tế của bạn và định hướng cho tương lai thế nào? Thứ ba, thái độ của gia đình bạn về chuyện này ra sao? Hãy suy xét thật kỹ, khi đã đưa ra quyết định thì phải chịu trách nhiệm tới cùng.

Cuối cùng là về cách thuyết phục bạn gái. Hãy chân thành thể hiện tình cảm, khao khát làm cha và mong muốn được chăm sóc cho hai mẹ con cô ấy. Hãy để cô ấy hiểu ở bên bạn sẽ được yêu thương, trân trọng. Đừng nên tiếp tục dùng những lời khuyên như bạn kể trong thư, bởi toàn thấy nói về những điểm tốt khi có bạn bên cạnh. Điều này dễ khiến bạn gái cho rằng bạn vì nghĩ cho con mới muốn cưới cô ấy. Thực ra, mẹ con cô ấy vẫn đang sống khá ổn khi không có bạn bên cạnh. Vì vậy bạn nên dùng tình cảm chân thành để khiến bạn gái cảm động. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thuyết phục gia đình bạn gái nữa.

Chúc bạn kiên trì và thành công.

Theo VnExpress

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *