Menu

Giật mình nhìn thấy vết son nhòe trên cổ áo của chồng, chưa khỏi bàng hoàng thì nhận được tin nhắn từ số quen

Thấy áo sơ mi chồng thay ra Ngân mang đi giặt thì giật mình với vết son nhòe trên cổ áo. Vừa giận run người, vừa bàng hoàng khi tin nhắn từ dãy số quen thuộc xuất hiện.

Từ ngày lấy được chồng đẹp trai, tài giỏi, gia đình chồng lại bề thế thương dâu như con, Ngân chìm đắm trong hạnh phúc và sự ngưỡng mộ của bạn bè. 23 tuổi, vừa tốt nghiệp ra trường thì cô cũng nhận được lời cầu hôn từ Tuấn. Cô gật đầu đồng ý lập gia đình bởi sự vun vén của gia đình hai bên, người ta đã nghĩ cả hai sẽ có trong tay một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Đám cưới Ngân diễn ra, bạn bè ngồi tâm sự với nhau rồi bảo: “Vợ trẻ, chồng cũng lớn tuổi chín chắn. Sau này chắc Ngân phải được cưng như trứng mỏng. Có ông nào mà không đổ gục trước nhan sắc của hoa khôi đâu”.

Nói vui thì là vậy, nhưng Ngân cũng thầm nghĩ: “Tất cả mọi thứ đều là xứng đáng, cô đã nỗ lực biết bao lâu như vậy cũng là để tìm được một người thành đạt”. Một phần vừa có thể gửi gắm bản thân một phần không để mất cơ hội làm dâu nhà hào phú.

Cuộc sống sau kết hôn của Ngân đúng là sống trong nhung lụa. Cô được bố mẹ chồng chiều chuộng vì vừa lễ phép vừa chăm chỉ. Tuấn cũng là người hiểu tâm lý phụ nữ. Công việc của anh tuy bận rộn đến mấy cũng không bao giờ anh để cô phải ngủ một mình.

6 tháng sau khi họ ở chung nhà, không cãi cọ hay xích mích. Từ khi Ngân mang bầu, mẹ chồng khuyên cô nghỉ hẳn ở nhà để chăm sóc thai nhi thật tốt. Nghe lời mẹ chồng, cô nghỉ làm công ty của chồng, vừa quẩn quanh gia đình vừa tự tay nấu ăn chờ chồng thay vì giao hết cho người giúp việc.

Thế nhưng đi kèm với đó, từ khi cô mang bầu, hai vợ chồng cô không còn gần gũi và tình cảm như trước. Một phần vì sự tăng cân và xuống sắc nhanh chóng của vợ khiến Tuấn chán nản. Một phần vì sự mệt mỏi của Ngân khiến cô vừa khó chịu trong người lại có cảm giác xa cách với chồng khiến Ngân bắt đầu ghen tuông vô cớ.

Khoảng thời gian đó, cô thấy chồng mình đi sớm về khuya, không còn tình cảm với vợ. Trong khi anh nhắn tin với người khác rồi cười một mình thì cô cũng đến những ngày cuối của thai kỳ. Những tưởng đứa trẻ sinh ra sẽ là cầu nối gắn kết tình cảm vợ chồng, ngờ đâu khi vừa biết tin vợ sinh con gái, Tuấn càng tỏ vẻ chán nản vợ mình hơn.

Cũng vì thế mà sau khi sinh con được vài tháng, Ngân kiên quyết trở lại đi làm. Một phần vì muốn quản lý chồng, một phần vì cảm thấy không an toàn với cuộc hôn nhân đang tiếp diễn. Không ngoài dự đoán, vừa quay trở lại làm việc, Ngân đã bắt đầu nghe phong phanh tin tức về kẻ thứ ba từ đồng nghiệp.

Họ nói rằng từ ngày cô nghỉ làm để dưỡng thai, kẻ thứ ba kia đã không ngừng tìm cách tiếp cận chồng Ngân để nhanh thăng tiến địa vị. Ngân nghe xong nửa tin nửa ngờ, trong đầu lúc ấy chỉ nghĩ rằng có thể đồng nghiệp vì ghen tức nhau nên nói xấu nhau.

Buổi tiệc ngày 20/10 đến sớm, Ngân vừa chuẩn bị xong váy vóc để dự tiệc công ty thì đứa con nhỏ lại đùng đùng ốm sốt. Hủy cuộc hẹn để ở nhà chăm con, Ngân không tới buổi tiệc liên hoan như dự định.

Đêm đó, Tuấn trở về nhà với bộ dạng say mèm rồi lăn ra ngủ. Ngân chăm con xong thì vào với chồng. Thấy áo sơ mi chồng thay ra Ngân mang đi giặt thì giật mình với vết son nhòe trên cổ áo. Vừa giận run người, vừa bàng hoàng khi tin nhắn từ dãy số quen thuộc xuất hiện của cô thư ký hiển thị trên điện thoại của anh: “Sao anh hôm nay về sớm thế? Tự dưng lại bỏ em một mình một phòng. Hôm sau đến cơ quan đừng trách em giận nha”.

Đọc xong tin nhắn, Ngân chết sững không thể tin vào mắt mình. Những dòng chữ trước mắt như nhảy múa. Cô không thể ngờ rằng khi mình ở nhà dỗ dành con thì lại phát hiện được sự thật động trời như thế.

Theo Linh Lan (Helino)

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *