Menu

Hấp bánh flan bao nhiêu phút? Hướng dẫn làm bánh flan cam lạ miệng hấp dẫn

(Giadinh) – Hấp bánh flan bao nhiêu phút là chín – Câu hỏi được nhiều người đặt ra khi tự làm món ăn này tại nhà. Bài viết sau đây sẽ giải đáp giúp bạn thời gian lý tưởng nhất để hấp bánh flan.

Ngoài các yếu tố cân đối tỷ lệ trứng và sữa, cách đánh trứng sữa sao cho không tanh thì việc hấp bánh flan bao nhiêu phút cũng được mọi người quan tâm. Đây là một trong các yếu tố giúp món ăn chín đều và có được hương vị thơm ngon nhất.

hấp cách thuỷ bánh flan bao nhiêu phút

Món bánh flan có nguồn gốc từ ẩm thực phương Tây được nhiều người yêu thích

Cùng tìm hiểu thời gian hấp bánh flan chuẩn nhất để bạn có những mẻ bánh flan ngon tuyệt nhé!

HẤP BÁNH FLAN BAO LÂU?

Sau khi làm xong kem caramel để vào đáy khuôn và đổ hỗn hợp trứng sữa vào, bạn hãy chuẩn bị nồi hấp để có được thành phẩm hoàn hảo. Lúc này, nhiều người đặt câu hỏi hấp cách thủy bánh flan bao lâu thì chín.

Câu trả lời không có đáp án cố định. Nguyên nhân là do lượng bánh flan cùng kết cấu khuôn sẽ ảnh hưởng đến thời gian hấp bánh của bạn.

bánh flan hấp bao nhiêu phút

Hấp cách thủy bánh flan khoảng 30 phút là chín đều

+ Nếu bạn chỉ có 5 – 6 hộp bánh flan kích cỡ như chiếc bát con, thời gian hấp bánh khoảng 30 phút là chín. Nếu số lượng khuôn bánh nhiều hơn, bạn sẽ mất khoảng 40 – 60 phút để hấp.

+ Nếu bạn có những khuôn bánh flan to, đáp án cho câu hỏi hấp bánh flan khoảng bao nhiêu phút là chín sẽ thay đổi. Khoảng 40 – 50 phút bánh flan sẽ chín đều.

Khi kiểm tra bằng một que tăm chọc vào bánh flan vẫn thấy lỏng, bạn hãy tiếp tục hấp bánh khoảng 5 – 10 phút nữa. Khâu kiểm tra cũng rất quan trọng, nhất là khi bạn mới làm món ăn này.

hấp bánh flan bao lâu thì chín

Thời gian có thể tăng lên nếu khuôn bánh lớn hơn

*Lưu ý: Nếu không hấp bánh flan bằng nồi điện mà dùng gas hay bếp từ, bạn cần điều chỉnh lửa (hoặc nhiệt độ) vừa phải. Để lửa lớn nếu không chú ý sẽ làm cháy bánh hoặc khiến bánh flan khô, xơ và không còn giữ được hương vị vốn có nữa.

LÀM BÁNH FLAN CAM CỰC THƠM NGON

Sau khi trả lời thắc mắc hấp bánh flan bao lâu thì chín, chúng tôi muốn gửi đến bạn cách làm bánh flan cam mới lạ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 quả trứng gà
  • 30 gram sữa đặc
  • 50 gram đường cát
  • 150ml nước cốt cam
  • 1 ống vani nhỏ.
hấp bánh flan bao lâu thì chín

Bánh flan cam hấp dẫn lạ miệng

Làm bánh flan cam như sau:

  • Hòa tan trứng với bột vani,sữa tươi không làm trứng sủi bọt.Để biết rõ tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan bạn nên đọc qua bài viết ở link trên nhé
  • Đun nước cốt cam cho ấm rồi cho sữa đặc vào hòa tan. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào bát trứng và khuấy đều.
  • Lọc hỗn hợp vừa hoàn thành để thu được phần mềm mịn nhất. Đó là cách bạn loại bỏ những tép cam ra ngoài hiệu quả.
  • Đun đường cho tan chảy để làm kem caramel rồi đổ vào khuôn làm bánh flan. Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp cam trứng sữa vào rồi bọc miệng khuôn bánh lại.
  • Cho bánh flan vào nồi hấp cách thủy từ 20 – 30 phút rồi bạn để nguội bớt, cho vào tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng là dùng được.
hấp bánh flan khoảng bao nhiêu phút

Có thể bọc giấy bạc để hấp bánh flan sao cho ngon hơn

Rất đơn giản, chỉ cần một chút biến tấu đã giúp bạn có món bánh flan thơm ngon. Món ăn có hương cam đặc trưng và hơi chua chua cùng với phần mềm mịn của trứng sữa.

Trên đây, bạn đã trả lời được câu hỏi hấp bánh flan bao nhiêu phút. Nhìn chung, khoảng thời gian hấp bánh flan không dưới 20 phút và không quá 60 phút.

Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết từ happy8vip.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *