Menu

Hết Tết rồi mới hiểu lòng mẹ chồng!

GiadinhNet – Hóa ra bao lâu nay Huyền Thương vẫn hiểu nhầm mẹ chồng mình.

Là dâu mới, đây là cái Tết đầu tiên Huyền Thương trải qua trong nhiều lo lắng và hồi hộp. Lại là dâu duy nhất trong nhà nên Huyền Thương được dặn dò rất nhiều trước khi về làm dâu. Mẹ chồng cô là một người khó tính có tiếng trong vùng nên Huyền Thương bắt đầu một cái Tết trong tâm trạng đầy “thận trọng”.

Những ngày cận Tết, mua gì mẹ chồng cô cũng không hài lòng. Bà tỏ thái độ với bất cứ món đồ mà cô mua. Nghĩ tủi thân nhiều đêm Huyền Thương khóc thầm. Lý do bà đưa ra luôn là “không cần thiết!”, khiến Huyền Thương cảm thấy chạnh lòng.

Huyền Thương biếu mẹ chồng một khoản tiền khá lớn để bà lo Tết. Mẹ chồng cô cầm lấy, giở ra đếm mà mặt không có biểu hiện gì. Ngay lúc ấy Huyền Thương chợt nghĩ hay là mẹ chồng chê ít?! Nhưng rồi nỗi băn khoăn ấy đi qua vì vợ chồng cô cũng chẳng thể có hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Những ngày đầu tiên của năm mới, Huyền Thương đã đặt chuông báo thức để dậy sớm, không ngờ mẹ chồng còn dậy sớm hơn. Mọi thứ trong nhà mẹ chồng cô đã chu toàn xong hết. Huyền Thương ái ngại thì nhận được cái nhìn không vui vẻ của mẹ chồng. “Con nên bắt đầu một ngày mới dậy sớm hơn, khi đó con sẽ thấy khỏe mạnh hơn và làm được nhiều việc hơn”. Câu nói của mẹ chồng khiến Huyền Thương cảm thấy xấu hổ đến tận cùng. Nguyên cả ngày đầu năm đó, cô giữ tâm trạng đầy căng thẳng.

Những ngày sau đó, họ hàng đến chúc Tết. Huyền Thương hồ hởi ra chúc Tết và lì xì hết anh em họ hàng. Cô những tưởng làm vậy mẹ chồng sẽ vui. Nhưng không, bà vẫn giữ thái độ lạnh lùng mà nói với Huyền Thương: “Con nên tiết kiệm. Tết không phải là dịp để khoe khoang!”. Hoàng Thương định nói lại với mẹ chồng rằng mình không khoe, rằng đó chỉ là chút tấm lòng. Nhưng cô lại kìm bản thân trong một mặc cảm mẹ chồng không thích mình.

Những ngày Tết trôi qua trong không khí ấm cúng. Nhưng Huyền Thương vẫn có một cảm giác không thực sự hiểu mẹ chồng mình muốn gì dù cô cố gắng lắng nghe và quan sát từng hành vi nhỏ của bà. Huyền Thương không thể đoán được trong sâu thẳm người phụ nữ từng một mình nuôi chồng mình nên người kia, điều gì ẩn sau đôi mắt.

Ngày cuối cùng ở lại nhà chồng trước khi dời nhà lên thành phố, cô được mẹ chồng gọi lại và căn dặn. “Đây là cái Tết đầu tiên của mẹ con mình ở với nhau. Mẹ thẳng tính nhưng không để bụng. Con bắt đầu một gia đình mới, con phải cố gắng để chu toàn gia đình mình hơn. Dậy sớm, tiết kiệm, sống chân thành không phải gồng mình cho những mối quan hệ bên ngoài. Sức mình thế nào, mình làm đến đó nhưng phải chân thành và tinh tế. Khoản tiền con biếu mẹ trước Tết, mẹ mừng lại các con. Mẹ biết đó là một khoản tiền khá lớn so với thu nhập của các con. Vì vậy, mẹ chỉ giữ hộ trong những ngày vừa qua. Con tuy là dâu mới, nhưng từ nay về sau con đã thành người nhà mình rồi, thì không cần phải khách sáo theo cách đó. Cứ giản dị mà sống thôi con nhé!”.

Lời mẹ chồng nói khiến Huyền Thương rưng rưng. Hóa ra sâu thẳm trong vẻ ngoài lạnh lùng kia là một tấm lòng vì con vì cháu. Huyền Thương hiểu mẹ chồng mình hơn. Cô cũng biết mình cần phải làm gì để cuộc sống gia đình ngày một tốt hơn.

Phương Nghi

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *