Menu

Lấy chồng giàu nhưng chưa bao giờ được nhận quà ngày 20/10, vợ trẻ khóc nghẹn khi biết lý do

Nghe lý do ấy thốt ra từ miệng Đông, Linh chỉ biết khóc nghẹn. Hóa ra, lý do khiến cô chưa từng được nhận một món quà 20/10 nào từ anh suốt bao nhiêu năm nay lại là vì một người đã khuất.

Vợ chồng Linh đã kết hôn được 5 năm nay và có với nhau một cô công chúa xinh xắn, dễ thương. Nhìn chung, cuộc sống hôn nhân của họ khá hạnh phúc. Dù thỉnh thoảng cũng có những cãi vã thông thường nhưng chỉ ngày hôm sau, cùng lắm là 2 ngày, là mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Cả Đông lẫn Linh đều là con một nhưng khi đám cưới xong xuôi thì họ không ở chung với bố mẹ bên nào mà đã có sẵn nhà riêng. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi Đông là một người đàn ông tài giỏi và xuất sắc trong công việc. Bên cạnh đó anh còn có cả xe riêng và đang có kế hoạch mở một nhà hàng. Có lẽ cũng vì tham công tiếc việc mà đến năm 35 tuổi anh mới quyết định lấy Linh làm vợ sau hơn 1 năm tìm hiểu và yêu đương.

Về phần Linh, cô là một cô gái khá cao ráo và ưa nhìn. Ngoài ra cô cũng có công việc ổn định, tính tình nhẹ nhàng, đảm đang. Cho nên, sau khi được bạn bè mai mối thì cả hai đều có cái nhìn thiện cảm về nhau và tình cảm nhanh chóng phát triển thành tình yêu. Mọi người nhìn vào đều khẳng định họ là một cặp trời sinh. Thậm chí có người còn bảo, Linh là “chuột sa chĩnh gạo” khi gặp được một người chồng giàu có lại tốt tính như thế.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng có một điều khiến Linh không khỏi băn khoăn từ khi yêu nhau đến tận bây giờ là Đông chưa bao giờ tặng quà ngày 20/10 cho mình. Bình thường, các ngày lễ tết khác anh đều lo lắng quà cáp và chúc mừng đầy đủ, chưa từng khiến vợ phải cảm thấy tủi thân hay thiệt thòi. Tất nhiên là trừ ngày 20/10 .

Năm đầu tiên yêu nhau, Đông nói rằng đó là ngày của phụ nữ chứ không phải ngày con gái nên chưa cần quà cáp vội, sau này về một nhà anh sẽ bù sau. Nghe người yêu giải thích cũng hợp lý nên Linh cũng không thắc mắc gì thêm.

Nhưng từ khi lấy nhau về và đến tận bây giờ là 5 năm rồi Linh vẫn chưa từng một lần được chồng tổ chức chúc mừng hay tặng một món quà nhỏ vào đúng ngày 20/10. Năm thì anh bận đi công tác, năm lại anh quên, năm khác thì lý do là anh thấy không cần thiết… Nói chung là năm nào anh cũng né tránh ngày lễ này.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Đến năm nay, Linh không thể chịu đựng nỗi băn khoăn này thêm nữa nên đã thẳng thắn hỏi Đông từ ngày 19:

– Năm nay anh lại không có quà 20/10 cho em đúng không?

– Ơ. Ừm. Anh…

– Em biết anh có lý do gì đấy và nó làm em cảm thấy khá khó chịu. Vì vậy hôm nay anh hãy giải thích cho em đi.

– Nếu em đã nói thế thì anh cũng không giấu nổi nữa. Trước khi gặp em, anh có yêu một cô gái. Cô ấy là mối tình đầu, là thanh xuân, là tất cả những gì anh có lúc đó. Năm đó anh và cô ấy đi chơi nhân dịp 20/10 thì bọn anh chẳng may cãi nhau và rồi cô ấy bỏ về trước. Trên đường về, cô ấy gặp phải người xấu nên đã bị cưỡng hiếp. Mặc dù sau đó kẻ xấu kia đã bị bắt nhưng cô ấy rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý. Cuối cùng cô ấy đã tự kết liễu đời mình. Từ đó đến bây giờ, anh luôn nghĩ rằng tại anh nên cô ấy mới rơi vào tình cảnh đó, tại anh nên cô ấy mới chết. Vì vậy mà anh chẳng thể nào vui vẻ vào ngày này được. Cô ấy cũng chính là lý do khiến anh lần lữa mãi mới tìm hiểu người khác để rồi cuối cùng gặp được em. Anh xin lỗi…

Nghe đến đây Linh bỗng trào nước mắt. Không biết là vì thương cảm cho người phụ nữ kia, vì cảm giác tủi thân hay là vì người đàn ông này quá nặng tình nữa. Cô cũng không biết đến khi nào nỗi day dứt của chồng sẽ nguôi ngoai và mình sẽ có một ngày phụ nữ trọn vẹn cho riêng mình. Chẳng lẽ cô cứ phải ấm ức chịu cảnh này cả đời hay sao? Người mất thì cũng mất rồi, nhưng hơn 10 năm trôi qua rồi mà Đông vẫn còn như thế thì liệu anh sẽ tiếp tục đến bao giờ đây? Ngày của mình nhưng Linh lại cảm thấy chán nản vô cùng.

Theo Helino

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *