Menu

Mẹ chồng lắm điều khiến con dâu chịu tiếng oan

GiadinhNet – Mẹ chồng vừa gọi điện bảo bà sẽ lên thăm cháu một tháng. Thảo Hương nghe xong mà thấy lo lắng. Cô không biết điều gì sẽ diễn ra với mình trong chuỗi ngày mẹ chồng tới thăm.

Lấy chồng là con một, lẽ ra vợ chồng Thảo Hương sẽ sống cùng mẹ chồng vì bố chồng mất sớm. Thế nhưng dù nói gì bà cũng thích ở quê, để vợ chồng con trai lên phố lập nghiệp. Nhất định không chịu xuống ở cùng nhưng thỉnh thoảng gia đình Thảo Hương lại về thăm mẹ vài bận trong một tháng. Hoặc có khi mẹ chồng sẽ tới ở từ hai tuần, lúc nhiều thì một tháng.

Được tiếng “không phải” chăm sóc mẹ chồng, nhưng Thảo Hương cũng hiểu rằng nếu có ở cùng thì cô sẽ phải rất khó khăn để sống chung bởi tính cách hai người quá khác biệt. Trong khi Thảo Hương là một cô gái kín tiếng và ít giao du thì ngược lại mẹ chồng cô lại là người thích giao du và cởi mở. Và đã không ít lần cô chịu tiếng oan cũng vì tính cách cởi mở này của mẹ chồng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một lần đi làm về, Thảo Hương thấy chị hàng xóm vốn hay nói chuyện bỗng dưng tỏ thái độ không chào hỏi, cũng không để ý đến cô khi Thảo Hương hỏi thăm. Vài lần gặp mặt không chào hỏi, về sau Thảo Hương mới biết hóa ra cô bị chị ấy giận.

“Chỗ chị em, chị quý em nên cũng muốn nỏi thẳng. Em không nên ghen với việc chị mua nhà chung cư. Em không thích ở thì đó là việc của em chứ cũng không nên loa hết cho cả hàng xóm biết về việc ở chung cư thì lắm nguy cơ để rồi chồng chị lẽ ra đã đồng ý mà mấy nay lại nghiêng ngả vì nghe nói nhiều chuyện cháy nhà chung cư!”.

Thảo Hương ngớ người ra. Và rồi cô hiểu. Hóa ra buổi cô trò chuyện với chồng về việc nhà chị hàng xóm sẽ mua chung cư, rằng ở chung cư có nhiều nguy cơ đã đến tai mẹ chồng. Và rồi buổi thảo luận của hai vợ chồng đã bị biến tướng qua những buổi trò chuyện giữa mẹ chồng cô và hàng xóm, osin của các gia đình quanh khu. Thật tiếc vì chuyện vợ chồng chị hàng xóm sắp mua chung cư mới chỉ được chị hàng xóm chia sẻ với chính cô. Nên cũng dễ hiểu vì sao cô bị chị giận.

Lần khác, để gần gũi hơn giữa hai mẹ con, Thảo Hương chủ động tâm sự với mẹ chồng về gần như mọi việc trong nhà. Ấy thế mà một ngày nọ cô nhận được cuộc điện thoại từ mẹ đẻ tâm sự: “Con làm gì cũng vừa phải với chồng thôi. Đừng ghê gớm với nó quá để rồi thông gia người ta không hài lòng”. Hóa ra những tâm sự với mẹ chồng về việc giữ tiền giúp chồng, về việc không hài lòng khi chồng về muộn, về việc bắt chồng phải ăn kiêng cho giảm béo… trở thành một sự “áp bức” chồng trong mắt mẹ chồng.

Vấn đề mà Hương Thảo gặp phải là vấn đề của không ít các nàng dâu trong mối quan hệ với mẹ chồng. Theo các chuyên gia tâm lý: Nếu bạn chia sẻ tất cả mọi điều với mẹ chồng thì cũng có nghĩa là bạn đang mời chào mẹ chồng tham gia vào tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Hãy cố gắng giữ các xung đột vợ chồng cũng như những vấn đề hôn nhân cho riêng bạn. Chắc chắn sẽ tốt đẹp hơn khi có người bạn đời bên cạnh để đối phó những vấn đề giữa bạn và mẹ của người ấy. Tuy nhiên, nếu bạn đời của bạn không nhìn nhận mẹ mình đã lôi kéo, gây phiền như thế nào thì tự bạn phải xử lý.

Phương Nghi (t/h)

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *