Menu

Mẹ tốt thơi nay – Khái niệm mới đang tăng độ nóng

Từ những chia sẻ ban đầu của các “hotmom” Uyên Bùi, Jennifer Phạm…, khái niệm “Mẹ Tốt Thời Nay” đang nhanh chóng lan tỏa và trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội. Dường như việc chăm con khoa học, cân bằng giữa thời gian cho con và cuộc sống riêng chưa bao giờ nhận được sự quan tâm rộng khắp đến vậy.

Làm mẹ theo chuẩn riêng

Khái niệm “Mẹ Tốt Thời Nay” một lần nữa được khơi dậy khi nhà văn Uyên Bùi lên tiếng chia sẻ về cách nuôi con của mình. Nữ nhà văn khuyến khích các bà mẹ trẻ cố gắng sống cuộc sống theo cách mình muốn và tiếp tục phát triển sự nghiệp, theo đuổi đam mê, thay vì chạy theo một cái chuẩn “làm mẹ” khắt khe mà xã hội đang đè nén lên bản thân. Và đặc biệt, nữ tác giả nhấn mạnh rằng bên cạnh sự nghiệp mẹ cần dành thời gian chất lượng bên cạnh con. “Lớn lên cùng con không chỉ là đưa con đi chơi đó đây, cho con học trường tốt nhất, học những môn năng khiếu đang “trend”, mà chính là bạn biết mình muốn gì, thích làm gì, đâu là điều tốt nhất cho con bạn và cho chính bạn.” Là điều mà Uyên Bùi tâm đắc nhất. Và dẫu cho có ai nói gì đi chăng nữa thì mẹ vẫn hãy tin vào lựa chọn của chính mình và nuôi dạy con thật vui vẻ, khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Đồng tình với quan điểm trên của mẹ Uyên Bùi, bà mẹ nổi tiếng Jennifer Phạm cũng bày tỏ rằng: “Gần đây Jenni có đọc được chia sẻ của bà mẹ trẻ Uyên Bùi về quan điểm cân bằng thời gian khi nuôi con, thấy quá đúng. Như Jenni này, lịch làm việc luôn được sắp xếp trước đó để chủ động thời gian. Những hôm đi làm xa mà trùng với thời gian con nghỉ hè là Jenni cắp con theo luôn, vừa để bé gần gũi mẹ, vừa để bé đi đây đi đó khám phá thế giới.”

2 bà mẹ trẻ nổi tiếng khiến cho hội mẹ bỉm sữa gật gù vì những chia sẻ của mình về việc làm mẹ
2 bà mẹ trẻ nổi tiếng khiến cho hội mẹ bỉm sữa gật gù vì những chia sẻ của mình về việc làm mẹ

Quan niệm này nhanh chóng lan tỏa với sự góp mặt của nhiều bà mẹ nổi tiếng khác, kéo theo những cuộc bàn luận và trao đổi kinh nghiệm sôi nổi trên Facebook. Bà mẹ trẻ Julia Đoàn bật mí bí quyết giúp cuộc sống của mình không có nhiều biến động và xáo trộn nhiều sau khi làm mẹ. Với fashionista đầy cá tính này, để cân bằng giữa việc chăm con và theo đuổi sự nghiệp, Julia sẽ luôn chọn và làm những điều tốt nhất cho con vì con phát triển khỏe mạnh thì mẹ sẽ an tâm chu toàn những việc khác.

Tại “tường” nhà mình, Khánh Thi cũng bày tỏ sự tâm đắc đối với bài viết của tác giả Uyên Bùi. Nữ hoàng Dancesport khẳng định: “Quan điểm của mình là nuôi con phải biết linh hoạt kết hợp giữa khoa học và kinh nghiệm”. Đồng tình với quan điểm trên, bác sĩ Nhi khoa Huyên Thảo cũng chia sẻ rằng người mẹ hiện đại với kỹ năng tìm kiếm và chọn lọc thông tin sẽ giúp họ lựa chọn được sản phẩm tốt và việc áp dụng các tiến bộ khoa học sẽ giúp mẹ chăm con nhẹ nhàng hơn và có nhiều thời gian cho riêng mình.

Khánh Thi, Julia Đoàn cùng bác sĩ nhi Huyên Thảo cũng đồng tình với quan điểm về Mẹ Thời Nay với chính những dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình

Khánh Thi, Julia Đoàn cùng bác sĩ nhi Huyên Thảo cũng đồng tình với quan điểm về Mẹ Thời Nay với chính những dòng trạng thái trên trang cá nhân của mình

Sức lan tỏa của khái niệm mới

Không dừng lại ở địa hạt của các hotmom, khái niệm “Mẹ Tốt Thời Nay” càng thêm nóng hổi khi trang thông tin Fanpage của nhãn hàng Pampers đặt ra câu hỏi rằng: “Làm thế nào để trở thành mẹ tốt thời hiên đại?”, thu hút thêm hàng nghìn mẹ Việt tự tin góp ý, đưa ra quan điểm của mình.

Nhiều diễn đàn, hội nhóm lớn cũng nhanh chóng nhập cuộc với các thảo luận tương tự về “làm cha mẹ tốt thời nay”. Tại Hội Mẹ Bỉm Sữa Facebook, Hội Các Mẹ Mang Thai Lần Đầu, Lần Đầu Làm Mẹ…, hàng nghìn bà mẹ ở các độ tuổi cùng hào hứng lên tiếng về hành trình “bỉm sữa và hơn thế nữa” của mình.

Khắp các diễn đàn trên mạng xã hội, ta có thể dễ dàng gặp được các đoạn hội thoại mang tên “Mẹ Tốt Thời Nay”
Khắp các diễn đàn trên mạng xã hội, ta có thể dễ dàng gặp được các đoạn hội thoại mang tên “Mẹ Tốt Thời Nay”

Bên cạnh một số bà mẹ trẻ vẫn đang còn băn khoăn giữa những mâu thuẫn truyền thống – hiện đại, phần lớn các bà mẹ đều đã từng bước chăm con khoa học. Không còn những kiêng kị kiểu “mẹ lười mới đóng tã cho con”, “tã giấy làm con bị hăm”…, mẹ đã tự tin dùng tã chất lượng để vừa bảo vệ da bé, vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Nhiều bí quyết “chăm con nhàn tênh” khác cũng được chia sẻ tại trang của nhãn hàng uy tín này.

Tại Hội Cha Mẹ Việt Nam, nick Hồng Phượng cho biết: “Dù mới sinh con đầu và còn nhiều bỡ ngỡ, mình vẫn muốn nuôi con theo cách riêng. Đó không hẳn là cách hiện đại phương Tây hay cách truyền thống mà các dì, các mẹ vẫn dạy, mà mình chọn lọc và kết hợp những điều khoa học đã minh chứng. Mình tin mình đang làm điều tốt nhất cho con!”

Ở các Hội Ăn dặm 3in1, Hội Nuôi Con Bằng Sữa Mẹ, “làm mẹ tốt thời nay” còn được nhắc đến ngay cả trong những thảo luận chuyên về cai sữa cho con, kích sữa cho mẹ hay chế độ ăn uống và tập luyện để lấy lại vóc dáng…

Có thể nói, khái niệm “Mẹ Tốt Thời Nay” đang được mẹ Việt quan tâm hơn bao giờ hết. Và việc cùng lên tiếng trên các diễn đàn, hội nhóm… giúp các mẹ dễ dàng tìm được sự đồng cảm, học hỏi và chia sẻ thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Đây cũng là nguồn động lực lớn để họ phấn đấu trở thành “Mẹ Tốt Thời Nay”, năng động, tiếp tục theo đuổi đam mê mà vẫn làm tròn vai trò vợ hiền, mẹ đảm.

Tã quần Pampers Thoáng Mát sử dụng hạt gel thần kỳ Nhật Bản thay cho lớp sợi bông dày, mỏng nhẹ và phần đai hông co giãn với thiết kế đường cong chữ S giữ cho bé được khô ráo, tránh nguy cơ hăm tã, không gây cấn hoặc chèn ép khi khi trẻ hoạt động suốt 24 giờ. Pampers cam kết mang lại không chỉ một giải pháp chăm lo sức khỏe trẻ nhỏ mà còn là lan tỏa thông điệp ý nghĩa dành cho phụ nữ Việt về việc nuôi dạy con trẻ bằng phương pháp khoa học, kết hợp cùng bản năng làm mẹ thiêng liêng.

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *