Menu

Mỗi tháng đưa mẹ chồng 10 triệu vẫn bị mẹ chồng “hạch sách”, nàng dâu liền ứng biến thế này

Tưởng mẹ chồng vui mừng lắm nhưng ai ngờ vừa đặt chiếc áo xuống bàn mẹ chồng gạt đi nói không cần nữa. Có cả bố chồng ở đấy, Thu nói thẳng…

Không giống như gia đình khác, chồng là chủ lực kinh tế. Đằng này Thu vừa giỏi giang, xinh đẹp, là điều hành của một công ty nên lương tháng cũng phải gấp đôi chồng. Ngày trước khi lấy nhau, cô cũng nghe nhiều chuyện mẹ chồng , nàng dâu phiền nhiễu. Khi quen anh nghiêm túc cũng bắt đầu nghĩ đến chuyện sống chung với bố mẹ chồng hay ở riêng?

Người yêu Thu cũng không quá khó khăn trong việc lựa chọn, anh chỉ nói tùy bố mẹ với em thế nào anh cũng theo. Thế nhưng ngay khi vừa lấy chồng được một tháng, dù chưa xảy ra chuyện gì to tát nhưng việc bày tỏ tình cảm vợ chồng Thu cũng không được thoải mái. Hai vợ chồng Thu đem chuyện ở riêng ra nói với bố mẹ thì ông bà gạt luôn: “Bố mẹ không đồng ý. Nhà này có mỗi thằng Tuấn là con trai, hai đứa không biết nghĩ hay sao mà lại đưa ra đề nghị ấy?”.

Thấy mẹ chồng nói thế, Thu từ bỏ ý định ở riêng và chấp nhận chung sống hòa thuận với gia đình chồng. Chuyện không dừng lại ở đó khi mẹ chồng bắt đầu ca thán việc chi phí tốn kém khi hai vợ chồng mới cưới vẫn ăn chung. Chồng Thu liền bàn với vợ việc đưa tiền chi tiêu hàng tháng. Sau khi tham khảo chị em đồng nghiệp, Thu quyết định đưa tiền chi tiêu tới 10 triệu một tháng. Số tiền nghe có vẻ nhiều nhưng với mức thu nhập của Thu hiện tại thì cô đáp ứng được. Cô nghĩ sống với bố mẹ thì chả sợ thiệt, đóng góp nhiều chút mà được mẹ chồng đối xử “dễ thở” chút thì cũng đáng.

Đúng như Thu nghĩ, mẹ chồng sau khi được con dâu gửi mỗi tháng 10 triệu để chi tiêu ăn uống lặt vặt thì vui ra mặt, thái độ khác hẳn. Nhưng mỗi lần đưa tiền, bà lại nói: “Hai vợ chồng đưa tiền cho mẹ nhiều như thế thì lấy đâu mà chi tiêu, mua sắm này kia?”.

Thế là Thu lại phải nói ngọt vài câu: “Con tính cả rồi mẹ ạ. Bố mẹ vất vả nhiều rồi, tiền mỗi tháng như vậy cũng không đáng là bao”. Mẹ chồng mỗi lần nhận tiền từ con dâu lại tươi cười vui vẻ. Bà bắt đầu chiều chuộng nàng dâu hơn trước khiến cô cảm thấy nhẹ nhõm cả người.

Thậm chí đôi khi đi làm về cô không cần dọn dẹp gì mà cứ thế ngồi ăn luôn. Mẹ chồng chẳng bắt cô rửa bát. Trong lòng cô thầm nghĩ: “Cứ như vậy thì chẳng sợ xích mích hay soi xét này kia. Vừa ghi điểm trong mắt mẹ chồng lại vừa đỡ mang tiếng là không biết điều”.

Đương nhiên có mẹ chồng như vậy, mỗi lần các chị em trong cơ quan khoe mẹ chồng là Thu lại được dịp nở mũi. Cảm giác còn được mẹ chồng chiều chuộng như ở nhà mẹ ruột.

Thế nhưng niềm vui không được bao lâu thì công ty của Thu gặp chút khó khăn. Tiền lương thưởng dần bị cắt giảm. Mấy tháng liên tiếp Thu đưa mỗi tháng cả chục triệu đồng khiến mẹ chồng nghĩ con dâu kiếm được lắm tiền nên bà hay hỏi đến tiền bạc và gợi ý mua sắm đồ đạc trong nhà với câu cửa miệng: “Cho mẹ vay rồi có lương hưu mẹ trả”.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước những hành động “hành tiền” liên tục từ mẹ chồng, nhiều khi Thu phải vay tiền đồng nghiệp để khiến bà vừa ý. Nhiều khi nói con dạo này đang bí tiền quá thì bà lại có thái độ dửng dưng.

Đúng đến ngày phải đưa tiền cho mẹ chồng mà tiền lương chưa phát. Mẹ chồng cùng Thu đi chợ lại rẽ ngay vào shop quần áo rồi nói ưng bộ áo choàng lông hàng hiệu. Thu cũng tính cắn răng để chiều lòng mẹ chồng nhưng khi hỏi giá thì nhân viên thì được biết cái áo này đến 5 triệu.

Nghe vậy, Thu đành ngượng ngùng quay đi, nói sẽ mua vào dịp khác. Trong khi Thu lúng túng ra giải thích với mẹ chồng thì bà đã đặt cái áo xuống và tỏ rõ khó chịu.

“Thôi không cần mua đâu. Mẹ chồng chứ có phải mẹ đẻ đâu”, bà nói xong rồi đi thẳng mặc kệ Thu có nói với theo thế nào. Đến tối Thu cố bắt chuyện mà không được bèn lấy tiền tiết kiệm ra shop mua cho mẹ chồng.

Tưởng mẹ chồng vui mừng lắm nhưng ai ngờ vừa đặt chiếc áo xuống bàn mẹ chồng gạt đi nói không cần nữa. Có cả bố chồng ở đấy, Thu nói thẳng: “Chúng con luôn cố chiều ý của mẹ. Số tiền 10 triệu ấy cũng đã già nửa tháng lương của con rồi. Việc đưa cho mẹ bằng ấy còn lại vợ chồng con cũng không mấy dư dả. Gần đây, công ty con gặp khó khăn nhưng con chẳng dám than vãn gì nhiều, vẫn cố gắng đưa tiền nhưng mẹ lại không thấu hiểu. Thực lòng con cũng chẳng muốn làm phật ý mẹ như hôm nay. Nhưng sợ mẹ buồn con đã lấy nốt số tiền tiết kiệm để sau này sinh con mua cho mẹ”.

Thu nói xong liền đi vào phòng, không gian căn nhà im lặng như tờ. Mẹ chồng Thu ngồi xuống ghế, hết nhìn chiếc áo lại nhìn chồng và con trai, trong lòng bà biết mình sai rồi.

Theo Helino

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *