Menu

Một đứa trẻ chết vì nuốt pin khuy áo – vật mà bố mẹ không bao giờ ngờ đến có thể làm hại con mình

GiadinhNet – Theo lời khuyên từ chuyên gia, ba mẹ cần phải để pin khuy áo tránh xa tầm tay trẻ em, nếu không muốn xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Những cục pin tròn nhỏ thường có trong đồ chơi và các loại điều khiển có thể gây nổ. Cảnh báo vừa được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu sức khỏe sau vụ việc một đứa trẻ tử vong vào năm ngoái sau khi nuốt phải pin.

Rất nhiều vật dụng trang trí cho giáng sinh đều chạy bằng pin, đó là một nhân tố gây nguy hiểm cho trẻ bởi chúng hiện diện ở mọi nơi trong căn nhà của bạn.

Pin khuy áo gây ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt như miệng, mũi, tai của người, và gây nổ khiến người tiếp xúc bị thương hay thậm chí tử vong
Pin khuy áo gây ra phản ứng hóa học khi tiếp xúc với môi trường ẩm ướt như miệng, mũi, tai của người, và gây nổ khiến người tiếp xúc bị thương hay thậm chí tử vong

Viện nghiên cứu an toàn sức khỏe (HSIB) đã đưa ra cảnh báo cho các bậc ba mẹ nên cẩn thận với các loại pin. Những vật dụng như vậy cần được cất giữ cẩn thận hay vứt bỏ đúng cách. Tiến sĩ Kevin Stewart nói rằng “Các loại pin là vật được sử dụng thường xuyên nhưng lại là nguy cơ gây hại rất lớn đối với trẻ nhỏ. Hậu quả của việc nuốt pin khuy áo thực sự nghiêm trọng”.

Mặc dù vụ trẻ tử vong vào năm ngoái vẫn đang được điều tra, song các nhân viên điều tra đã có được một số bằng chứng đủ thể thuyết phục họ đưa ra những lời cảnh báo ban đầu.

Những cục pin trở nên nguy hiểm ngay khi chúng tiếp xúc với môi trường ẩm ướt như trong miệng, cổ họng, mũi hay tai. Bề mặt ẩm ướt sẽ tạo ra những phản ứng hóa học, pin bắt đầu chảy ra và phản ứng này có thể gây nổ. Nếu pin bị nuốt vào trong cơ thể, nó có thể gây nổ từ bên trong trong vòng vài giờ đồng hồ và gây ra các vấn đề với việc hô hấp.

Ngay cả khi đã hết pin, chúng vẫn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy ba mẹ nên chắc chắn rằng các loại pin đã qua sử dụng được vứt bỏ đúng cách, theo thời chuyên của tiến sĩ Rachel Rowlands.

Katrina Pillips, Giám đốc điều hành của Ủy ban Phòng chống tai nạn trẻ em, cho biết: “Các loại đèn nhảy và đồ chơi, trang trí giáng sinh đều chạy bằng pin nhỏ. Chúng có thể dễ dàng đến tay con trẻ. Chúng cho mọi thứ vào miệng và tất nhiên không hề biết về những nguy hiểm và những thứ đồ này mang lại. Chúng tôi đang tuyên truyền để các gia đình để những vận dụng có khả năng gây nguy hiểm ra khỏi tầm với của trẻ, và để ý những chỗ họ bảo quản pin”.

Nếu một đứa trẻ bị nghi là đã nuốt pin, ba mẹ nên đưa trẻ tới bệnh viện ngay.

Trẻ càng nhỏ càng có nguy cơ xảy ra tai nạn bởi chúng thích nhặt chơi và nuốt các dị vật. Thậm chí những loại pin có kích cỡ lớn hơn lại càng nguy hiểm hơn bởi chúng có thể làm trẻ bị nghẹt thở nếu nuốt phải.

Tiến sĩ Stewart nói: “Chúng tôi đang cố kêu gọi các gia đình trong dịp lễ này nên cảnh giác và đặt một số đồ dùng y tế trong nhà. Điều quan trọng là mọi người cần nhận thức về việc các loại pin ở mọi ngóc ngách trong nhà, từ đồ chơi, điều khiển cho tới các vật dụng kĩ thuật số hay sạc. Cách tốt nhất để bảo vệ trẻ là để mọi thứ ra khỏi tầm với của trẻ và chắc chắn rằng nắp đậy pin đồ chơi đã được gắn chặt (có đinh gắn).

Uỷ ban phòng chống tai nạn trẻ em đã phát hành bản hướng dẫn trong trường hợp trẻ lỡ nuốt phải pin khuy áo, được đăng tải trên website chính thức.

Cái kết cho gã đàn ông biến thái cùng bạn gái thích trao đổi ảnh và video lạm dụng trẻ emCái kết cho gã đàn ông biến thái cùng bạn gái thích trao đổi ảnh và video lạm dụng trẻ em

GiadinhNet – Một tên biến thái đã cùng bạn gái phải chịu án tù 6 năm sau khi kẻ này trả 64.000 bảng cho bạn gái mình để nhận lại các bức ảnh lạm dụng trẻ em.

Lily

Theo Daily Mail

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *