Menu

Nàng dâu đưa mẹ chồng 5 triệu/tháng rồi làm biếng việc nhà, bà nhắc nhở một câu khiến cô bẽ bàng

Linh luôn nghĩ, đóng góp 5 triệu/tháng cho bố mẹ chồng ở quê là dư dả rồi. Hai vợ chồng ăn bữa sáng, bữa tối làm sao hết được ngần ấy tiền. Nhưng vì suy nghĩ đó, Linh ỷ nại mọi việc trong nhà cho mẹ chồng, tiêu xài điện nước hoang phí…

Linh và Cường thu nhập cũng khoảng 25 triệu. Nhưng bàn đi tính lại, cả hai cho rằng chỉ đưa mẹ chồng 5 triệu tiền ăn mỗi tháng là đủ. Gì thì gì, cả nhà cũng sống ở quê, thóc gạo mẹ chồng làm ra, rau cỏ nhà sẵn, ngần ấy tiền là quá dư dả ấy chứ.

Ngay sau đám cưới, vợ chồng Linh cũng chủ động thưa chuyện với bà:

– Mẹ ạ, vợ chồng con mới cưới nhau, lương cũng không dư dả cho lắm, lại nhiều việc phải lo. Chúng con đưa mẹ 5 triệu tiền ăn mỗi tháng, liệu có hợp lý không ạ.

Mẹ chồng Linh cũng không ý kiến gì, bà vui vẻ gật đầu và bảo:

– Ừ, nhiêu đây dư dả tiền ăn rồi.

May mắn, mẹ chồng Linh khá hiền và chăm chỉ. Mặc dù có con dâu, nhưng buổi sáng bà vẫn dậy từ 5 giờ, chuẩn bị thóc gạo, cám bã cho gà, lợn. Sau đó thì vào chuẩn bị cơm nước cho cả gia đình. 6h15′ Linh dậy, mọi thứ đã gần xong xuôi. Cô chỉ có việc chuẩn bị bát đũa rồi đi mời mọi người xuống ăn. Mẹ chồng Linh cũng chẳng chê trách, chẳng ý kiến gì, thế nên Linh được thể lại càng ỷ nại.

Buổi tối, 5h30′ Linh tan làm, nhưng về nhà cô cũng ngại chuyện nấu nướng, bếp núc. Thế nên cô luôn đăng kí làm thêm tới 7h mới về. Tới nhà gần 7 rưỡi thì ngồi vào mâm ăn là chuyện thường. Linh dò xét thái độ mẹ chồng thì thấy bà cũng không khó chịu gì, vậy là cô lại tiếp tục “được nước lấn tới”. Rồi điện, nước trong nhà Linh chẳng phải lo nên cô cũng có thói quen tiêu xài hoang phí.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Nhớ có lần, Linh bật điều hòa dù hôm ấy trời khá mát mẻ, mẹ chồng vào phòng thấy vậy mới gợi ý:

– Nay mát mà con, tắt điều hòa, bật quạt cũng được.

– Con bị nóng ý mẹ ạ.

Mẹ chồng nhìn Linh đắp chăn, lắc đầu thở dài rồi ra khỏi phòng.

Lần khác, bà thấy Linh giặt quần áo, xả tràn hết cả thau vẫn chẳng thấy bóng dáng cô đâu. Bà tắt vòi, ngó nghiêng thì phát hiện Linh đang đứng ngoài ban công, buôn chuyện điện thoại rồi cười phớ lớ. Bà bực lắm, gọi vào thì Linh mới vội vàng tắt máy.

Thế nhưng, đỉnh điểm là hôm cuối tuần vừa rồi. Buổi sáng khi Linh đi làm, mẹ chồng đã dặn:

– Con nhớ về sớm, nay nhà có giỗ. Mẹ làm mấy mâm mời các bác qua. Cũng chẳng to tát gì nhưng cần con phụ.

Linh vâng dạ, cuối cùng tới chiều cô lại quên béng. Khi được hội bạn rủ đi chơi, Linh nhận lời ngay. Tối ấy, 8h Linh mới lò dò về thì thấy mẹ chồng và chị chồng đang rửa bát. Lúc này, bà mới ngừng tay, gọi Linh xuống.

Linh bối rối:

– Mẹ, con xin lỗi, con quên mất. Có chút việc gấp phải ở lại xử lý nên con lao vào làm chẳng nhớ gì luôn ạ.

– Linh này, con nghĩ đưa cho mẹ 5 triệu/tháng dư tiền ăn thì coi như bù đắp cho mẹ rồi à? Thế là con xong trách nhiệm làm dâu sao? Con thử ra ngoài thuê nhà, 5 triệu ấy đủ ăn tiêu, điện, nước không? Và 5 triệu ấy có đủ tiền con thuê 1 người giúp việc không? Từ giờ, mẹ không cầm tiền của 2 đứa nữa. Nhưng mọi việc trong nhà này con tự làm đi, sáng dậy nấu nướng, tối về cơm nước. Tiền điện, nước, mạng 2 vợ chồng đóng 1 nửa.

Linh lạnh cả sống lưng khi nghe những điều bà nói. Cô không biết phải trả lời sao ngoài lí nhí câu xin lỗi. Có lẽ, cô đã sai thật rồi…

Theo Helino

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *