Menu

Người cũ vừa ly dị vợ, có nên bày tỏ tình cảm với anh

Tôi rất tiếc vì anh là lựa chọn tốt, tôi chỉ nhất thời “say nắng” người khác thôi.

Tôi 23 tuổi, bạn trai cũ 30. Chúng tôi hẹn hò 4 năm trước, tình cảm không mấy mặn nồng vì thời điểm đó anh rất bận và tôi còn khá trẻ con. Chuyện kết thúc vì tôi thay lòng, nhưng cũng rất tiếc vì anh là lựa chọn tốt, tôi chỉ nhất thời “say nắng” người khác thôi. Tôi không còn mặt mũi để nói chuyện, chỉ dõi theo anh. Có vài lần anh nhắn tin tới, tôi rất vui nhưng không bao giờ dám nghĩ đến cơ hội hàn gắn, vì sau chia tay anh đã đi Mỹ định cư. Tháng 7 vừa qua, đột nhiên anh liên lạc, nói sắp về Việt Nam và muốn gặp tôi. Chúng tôi thường xuyên trò chuyện trong suốt 2 tháng. Anh kể về Việt Nam làm thủ tục ly dị vợ (đăng ký kết hôn để bảo lãnh anh qua chứ chưa chung sống). Anh về và cho tôi biết việc đang bị bệnh nặng, bị thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm. Đọc kết quả cùng kết luận điều trị của bác sĩ, tôi hiểu anh đang bế tắc thế nào. Anh nộp đơn xong, đã thưa chuyện với hai bên gia đình, giờ một thân một mình.

Tôi chăm sóc anh và liên lạc thường xuyên, tưởng chừng mọi thứ ổn, nhưng khi hỏi đến vài mối quan hệ bạn bè của anh, thì anh nói tôi đang điều tra nên thấy không an toàn, không muốn bị soi mói và chặn liên lạc của tôi. Còn 2 ngày nữa anh đi, chúng tôi chỉ mới gặp nhau một lần, chưa nói được gì với nhau. Tôi có nên xuống nước hẹn anh ra nói chuyện, bày tỏ lòng mình không? Thực sự tôi rất sợ đánh mất, nhưng không biết phải làm sao. Anh là người mạnh mẽ và rất giỏi, nếu tôi cứ im lặng, anh cũng sẽ lặng im mà về nước, tôi sẽ không nắm được sức khoẻ của anh. Anh đã chia tay vợ, lại bị bệnh, tôi muốn bên cạnh, không phải nước đục thả câu mà ở bên nhẹ nhàng, tế nhị. Tôi phải làm sao đây? Mong chuyên gia và độc giả cho tôi xin lời khuyên.

Liên

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Chào Liên,

Tôi nhận thấy bạn hiểu rõ về bản thân và chuyện tình cảm của mình. Cách đây 4 năm, bạn yêu bạn trai, tuy tình cảm không mặn nồng nhưng cũng đủ để bạn nhận ra đó là một người đàn ông tốt. Giờ gặp lại, anh ấy chuẩn bị ly hôn vợ và sức khỏe không được tốt. Bạn chăm sóc anh ấy và liên lạc thường xuyên. Nhưng khi bạn muốn biết nhiều thông tin về bạn trai cũ hơn, thì anh ấy không thoải mái. Các yếu tố tâm lý cá nhân sau có thể chi phối ngầm đến tình cảm của bạn trong thời điểm hiện tại.

Thứ nhất, trước đây bạn yêu anh ấy, nhưng chỉ một lần “say nắng” người khác, bạn đã chia tay, sau đó bạn cảm thấy tiếc nuối. Liệu có phải sự tiếc nuối khiến bạn có tình cảm với anh ấy?

Thứ hai, sau khi chia tay, bạn không gặp được người khác ưng ý, từ đó có tâm lý so sánh giữa những người mới gặp và người cũ? Bạn thấy anh ấy hơn hẳn dẫn đến bạn có tình cảm trở lại với anh ấy.

Thứ ba, khi một người đàn ông chia tay vợ và bị ốm, họ trở nên yếu đuối, nhiều người còn hơi “sến”. Khi người phụ nữ ở bên họ, bản năng làm mẹ, làm vợ, làm người chăm sóc xuất hiện một cách tự nhiên, khiến cho người phụ nữ cảm thấy có trách nhiệm chăm sóc và giúp đỡ người đàn ông đang yếu đuối đó. Liệu bạn có tình cảm với anh ấy là do cảm thấy có trách nhiệm chăm sóc anh ấy?

Đến đây, chúng tôi khuyến khích bạn tìm hiểu bản thân xem liệu bạn có tình cảm với anh ấy là do các nguyên nhân trên dẫn đến không? Nếu như vậy, mới chỉ có bạn yêu lại bạn trai cũ, còn anh ấy thì sao? Có tình cảm với bạn không?

Một điều nữa, bạn cũng cần lưu tâm và thảo luận với bạn trai, hoặc tìm hiểu thêm qua các kênh thông tin khác xem bên Mỹ anh ấy làm gì, cuộc sống ra sao. Nếu một người bình thường, không có nhiều uẩn khúc và tự tin khi bạn gái tìm hiểu bản thân qua bạn bè, họ không phản ứng quá thái như bạn trai bạn. Một cô gái cũng có quyền biết thêm về bạn trai từ những người khác, để có thể hiểu anh ấy hơn.

Bạn trai cũ sắp về nước, nếu muốn ở bên anh ấy một cách nhẹ nhàng và tế nhị, bạn có thể đến gặp và hỏi xem anh ấy có muốn gặp bạn nữa không. Nếu muốn yêu bạn lần nữa, anh ấy sẽ nói hoặc đưa ra thông điệp nào đó để bạn biết. Nếu anh ấy không nói hay đưa ra thông điệp gì, sau đó tạm biệt bạn và đi. Trong trường hợp như vậy, gần như 100% anh ấy chưa sẵn sàng nối lại tình cảm với bạn. Thông thường, những người đàn ông như vậy khá chín chắn trong chuyện tình cảm, khi cảm thấy không yêu, họ không nói ra và không lợi dụng hoàn cảnh để có hành vi thân mật với bạn gái. Nếu như vậy, bạn cũng sẽ biết được mình nên làm gì với anh ấy.

Chúc bạn sớm có câu trả lời.

Theo VnExpress

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *