Menu

Nhìn mâm cơm con dâu tưởng mẹ chồng khó chịu với mình, không ngờ bà nói một câu khiến cô sực tỉnh

Hà vốn xinh đẹp và điệu đà, vậy mà từ khi sinh con xong, cô mệt mỏi với những đêm mất ngủ, những bữa ăn dặm nôn trớ và quần áo bẩn chất đống của hai mẹ con.

Hà là con gái nhà giàu, lại khá xinh đẹp nên cô thích ăn mặc đẹp. Thời con gái cô đầu tư nhiều cho nước hoa, váy vóc, giày dép, mỹ phẩm. Những chàng trai theo đuổi cô cũng khá tâm lý và luôn dành cho cô những lời khen có cánh khi cô ăn diện.

Ngày cô cưới, họ hàng nhà chồng thì thầm: “Chú Hùng tốt số thật, cô dâu xinh như hoa hậu. Kiểu này về giữ vợ cũng đủ mệt nhỉ”. Hùng cười tươi như hoa tự hào vì lấy được vợ đẹp khiến cô cũng vui lây.

Vậy mà lúc có bầu rồi sinh con, cuộc sống của Hà đảo lộn hoàn toàn. Ngày có bầu cô ốm nghén mà vẫn tăng cân vù vù. Khi lên bàn mổ cô nặng tới 80kg, người rạn hết vì bầu to quá. Mẹ to là thế mà thằng bé con sinh ra không được 3kg. Cô lại ít sữa nên mẹ cô ép ăn cháo móng giò, cơm nếp. Thương con, cô nhắm mắt ăn. Đến lúc quen dạ thì không ăn lại không chịu được.

Con trai hay ốm, Hà gần như quên mất tủ quần áo chất đầy váy vóc. Suốt ngày cô tất bật với cơm nước, bỉm sữa, những bữa ăn của con nôn trớ khắp nơi, quần áo bẩn chất đống cần dọn dẹp. Cô không dám phiền chồng vì anh làm việc khá vất vả. Cô tự bảo mình làm nhiều cho giảm cân. Nhưng càng làm cô càng đói và lại ăn nhiều hơn.

Đã lâu lắm vợ chồng cô không gần gũi. Hùng vẫn bế con, chơi với con lúc cô bận rộn nhưng anh thường ngủ riêng để làm việc khuya bên máy tính. Cô mệt mỏi với con nên cũng chẳng có tâm trạng nào mà vui vẻ cùng chồng.

Khi đi làm lại, đồng nghiệp không nhận ra cô. Hoa khôi năm nào giờ đã là mẹ sề chính hiệu. Cô buồn tủi mua mấy chiếc váy đen già nua để giấu dáng. Mỗi ngày đi làm về cô lại tất bật với con cái, cũng không có thời gian chăm sóc cho bản thân. Mẹ chồng đến ở cùng giúp trông cháu nhưng cô không dám làm phiền bà, vẫn tự lo cơm nước.

Cho đến một ngày, chồng cô báo đi công tác một tháng. Mẹ chồng thông báo bà sẽ tự tay nấu ăn để cô có thời gian bế con. Hà nghĩ bà khó chịu vì phải bế cháu suốt ngày nên đồng ý ngay.

Bữa cơm dọn ra, cô ngạc nhiên khi thấy chỉ có rau và cá hấp, cơm trong nồi chỉ đủ mỗi người một bát. Cô e ngại không dám hỏi mà cắm cúi ăn. Con trai bà đi vắng là bà tỏ thái độ với cô ngay. Chắc chắn mẹ chồng khó chịu với cô điều gì đấy mà cô chưa phát hiện ra.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Những bữa cơm toàn rau khiến cô đói hoa cả mắt. Chưa hết bà sai cô lên xuống 4 tầng nhà để giặt giũ, tổng vệ sinh nhà cửa. Vừa đói vừa mệt, được một tuần cô không chịu nổi mà lên tiếng hỏi mẹ chồng: “Mẹ có điều gì không hài lòng với con phải không ạ? Mẹ nói để con sửa. Từ hôm chồng con đi vắng con thấy mẹ khác lắm”.

Vừa nghe Hà nói, mẹ chồng bật cười nhìn cô: “Trời ạ, con nghĩ ra cái gì thế. Có thời gian nghĩ linh tinh sao không soi gương đi. Con vốn xinh đẹp là thế mà giờ thừa đến 20kg, người sồ sề, quần áo như bà thím. Mẹ nhìn con còn thấy chán nữa là chồng con. Tranh thủ thằng Hùng đi công tác, con mau chấn chỉnh lại đi. Mẹ trông cháu cho, chiều nào cũng đi tập gym một tiếng cho mẹ”.

Hóa ra bà thương cô nên mới hành cô mấy ngày qua như vậy. Công nhận ăn ít đi và làm việc nhà quần quật khiến cô thấy mình có dấu hiệu giảm cân. Cô ôm lấy mẹ chồng cảm ơn bà. Thầm nghĩ may mà bà cảnh cáo sớm không thì cô mất chồng lúc nào không biết. Thân hình cô đến cô còn không mê được nữa là đàn ông.

Theo Helino

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *