Menu

Ông bố gây xôn xao với câu ‘vợ chồng nên quan tâm nhau nhiều hơn con’

Nhà văn Mỹ đang gây tranh cãi trên mạng xã hội khi cho rằng trẻ em là một phần của gia đình, nhưng không phải là nền tảng chính.

Nhà văn Mike Berry, chia sẻ câu chuyện về gia đình mình, và giải thích lý do tại sao vợ anh lại quan tâm tới anh nhiều hơn các con. Anh nói việc này nên được các gia đình chấp nhận. Theo Brightside, bài viết của anh được chia sẻ hàng trăm nghìn lần trên các diễn đàn khắp thế giới, với hai luồng ý kiến trái ngược. Một số cho hay đó là lối sống ích kỷ, nhưng nhiều người cho biết họ thực sự được truyền cảm hứng vì nó khiến họ thay đổi cách suy nghĩ:

Tôi và vợ đã kết hôn được 17 năm và nhận nuôi 8 đứa trẻ. Chúng tôi đã cùng nhau trải qua khoảng thời gian dài đủ để tôi nhận ra nhiều thứ.

Thường vào khoảng 8h30 tối, tôi nhắc nhở hai đứa con gái tuổi teen về giờ giấc. Sau đó 30 phút, tôi nói với các con rằng đã tới lúc phải về phòng. Bọn trẻ thường nhì nhèo: “Tại sao phải đi ngủ lúc 9 giờ, bọn con không còn bé nữa”.

“Không phải là bố nói các con đi ngủ ngay, bố chỉ nói rằng các con hãy rời khỏi phòng khách. Bố và mẹ đã không gặp nhau suốt cả ngày vì bận việc. Do vậy, bố mẹ muốn có thời gian ở bên nhau”, tôi giải thích với các con như vậy.

Chúng tôi vẫn luôn yêu các thiên thần của mình, bọn trẻ luôn có thể dựa vào chúng tôi, tìm kiếm sự hỗ trợ, giúp đỡ từ cha mẹ chúng. Tôi và vợ dành nhiều thời gian cho con cái, nhưng không bao giờ là 24/7.

Bởi ngoài trẻ em, còn có “chúng ta”, mối quan hệ của chúng ta. Kris và tôi luôn phải đảm bảo rằng cuộc hôn nhân của chúng tôi vẫn “mạnh mẽ và lớn lên” mỗi ngày. Dưới đây là 3 lý do tại sao mối quan hệ vợ chồng lại quan trọng đến vậy:

1. Một cuộc hôn nhân ‘khỏe mạnh’ là nền tảng của một gia đình hạnh phúc

Trẻ em là một phần của gia đình, nhưng không phải là nền tảng chính. Chúng không phải là người cân bằng được “cấu trúc hỗn loạn này”. Điều đó thuộc về trách nhiệm của những người làm cha làm mẹ. Chỉ khi cha mẹ hạnh phúc, hôn nhân êm ấm thì các thành viên trong gia đình mới gắn kết, yêu thương nhau.

2. Trước khi có con, khởi nguồn gia đình là tình yêu giữa hai vợ chồng

Chính hai vợ chồng là những người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng gia đình. Và chính chúng tôi đã tạo nên mọi thứ, bao gồm những người con. Tất nhiên khi có những đứa trẻ ai cũng rất vui mừng. Nhưng cuộc hôn nhân này cũng rất thiêng liêng. Và mọi người phải làm mọi thứ để bảo vệ nó.

3. Sau khi các con lớn, có hạnh phúc riêng, gia đình vẫn sẽ chỉ còn lại hai vợ chồng

Không có gì kéo dài mãi mãi, rồi sẽ tới lúc các con trưởng thành và có tổ ấm của riêng mình. Vì vậy, khi chúng có gia đình riêng, có con cái, tôi muốn mối quan hệ của tôi với vợ tôi vẫn còn nồng ấm, thân mật như ngay từ đầu. Và để có một tương lai như vậy, chúng tôi cần phải vun đắp mối quan hệ ngay bây giờ.

Cha mẹ quan tâm, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau sẽ là một ví dụ, hình mẫu điển hình để con cái học tập và noi theo khi lập gia đình. Khi trẻ em thấy cha mẹ chúng yêu nhau, chúng chắc chắn rằng họ cũng yêu thương chúng.

Theo VnExpress

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *