Menu

Thâm cung bí sử (163 – 1): Trận đánh kho bom Tân Sơn Nhất

GiadinhNet – ​Tình yêu của Hoài Thu và Huỳnh Tư là một cuộc tình bỏng lửa. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng vẫn có lửa bỏng giữa hai người, tuy nhiên lửa của hai thời kỳ hoàn toàn khác nhau.

Chuyện bắt đầu từ trận đánh kho bom Tân Sơn Nhất. Để tiêu hao sinh lực và vũ khí của địch, Bộ tư lệnh Sài Gòn – Gia Định quyết định đánh kho bom Tân Sơn Nhất. Đây là một kho bom khổng lổ, chứa gần nửa triệu tấn bom, bom sát thương, bom phát quang, bom khoan, bom bi, bom cháy. Kho bom không nằm trong phi trường mà ở cách sân bay 6km. Hệ thống bảo vệ sân bay gồm một con rạch sâu 2m, một hàng rào dây thép gai bùng nhùng và một bức tường bao cao 2m. Có một tiểu đoàn địch bảo vệ kho bom dưới sự chỉ huy của tên Năm Hớn.

Có hai phương án đánh kho bom này. Phương án 1 là cường tập. Dùng một đơn vị đặc công, ập vào kho bom, giết chết bọn lính gác rồi ném lựu đạn vào để kích thích cho bom nổ. Các chiến sĩ công binh phản đối cách đánh này, vì lực lượng địch bảo vệ rất đông, đánh cường tập quân ta sẽ thương vong nhiều, vả lại lựu đạn nổ có thể chưa đủ sức kích thích bom nổ. Phương án 2 là mật tập. Dùng một lực lượng tối thiểu, bí mật bò vào kho bom, đặt vào đó một quả bom hẹn giờ nặng 10kg, với lượng thuốc nổ đó bom sẽ nổ. Bộ chỉ huy chọn phương án 2. Cuộc họp bàn phương án đánh diễn ra trong Địa đạo Củ Chi. Trong địa đạo có một xưởng quân khí và các chiến sĩ quân khí chịu trách nhiệm sản xuất quả bom hẹn giờ.

Muốn đánh kho bom phải trinh sát kỹ đường đi lối lại và phải lấy bằng được sơ đồ chi tiết của kho bom. Việc này do Hoài Thu đảm nhận. Hoài Thu là con gái của nhà thầu thực phẩm, chuyên giao thực phẩm cho kho bom và một số đơn vị khác. Vì thường xuyên chở thực phẩm vào kho bom nên đường đi lối lại ở đây, Hoài Thu thuộc như lòng bàn tay. Cái khó nhất là phải chụp được sơ đồ bố trí kho bom. Hoài Thu được trang bị một chiếc máy ảnh chụp vi phim. Nhưng muốn chụp được thì phải tiếp xúc với Năm Hớn. Đây là một việc nguy hiểm vì Năm Hớn vừa gian ác, vừa hám gái. Muốn tiếp xúc với hắn Hoài Thu luôn mặc băng vệ sinh để nếu hắn giở trò thì có lý do từ chối.

Một ngày cuối tháng, Hoài Thu vào kho bom thanh toán tiền thực phẩm cả tháng. Cô biếu Năm Hớn một khoản tiền kha khá, gọi là tiền trà thuốc. Năm Hớn cười hề hề và nhìn xoáy vào bộ ngực nở nang của Hoài Thu. Hắn đã quá ngán bọn gái Phượng Hoàng rồi. Loại gái đó hắn chỉ vẫy tay là có cả đàn. Nhưng tiểu thư con nhà lành lại xinh đẹp như Hoài Thu thì hắn luôn thèm khát. “Mời em vào phòng anh uống trà”. Như thế là Hoài Thu được bước chân vào phòng làm việc của Năm Hớn. Vào đây, cô nhìn thấy sơ đồ kho bom treo trên tường. Năm Hớn nắm tay Hoài Thu. Cô không rụt tay lại mà để yên. Rồi Năm Hớn ôm chặt lấy cô, định bế cô vào phòng trong. “Để bữa khác anh Năm. Bữa nay em dính kinh kỳ”. “Thì em thơm anh một cái”. Hoài Thu ban cho hắn một cái hôn. Và trong lúc hắn si mê cô đã chụp được bản sơ đồ kho bom.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *