Menu

Thâm cung bí sử (163 – 3): Giải cứu đồng đội bị thương

GiadinhNet – Bọn địch kiểm tra khá lâu. Đèn pin quét loang loáng vào chân Cao Khắc. Chúng chụm đầu nhau xì xầm trao đổi gì đó. Có vẻ như bọn địch nghi ngờ.

Cao Khắc bấm Huỳnh Tư và đưa 2 ngón tay trỏ chạm vào nhau, ý nói nếu bọn địch phát hiện thì đấu điện cho bom nổ ngay, mình chết nó cũng chết. Nhưng không hề có chuông báo động. Và bọn lính tuần tra đi ra. Cao Khắc để kim hẹn giờ 10 phút, nhưng sau anh lại vặn nấc 5 phút vì sợ để 10 phút bọn tuần tra trông thấy trái bom và gỡ mất. Năm phút chỉ đủ cho 2 người vượt qua dãy tường bao và lặn xuống rạch nước.

Quả bom hẹn giờ nổ. Tiếp theo là những tiếng nổ long trời chuyển đất. Những quầng lửa chói sáng bùng lên. Khói đen bốc cuồn cuộn. Những chiếc cốc pha lê trong tủ nhà Hoài Thu nhảy lách cách, vỡ tan tành như trong một trận động đất. Hoài Thu dắt súng ngắn vào lưng quần rồi choàng áo mưa đi ra ngoài. Cô nghĩ rằng Huỳnh Tư và Cao Khắc không hi sinh nhưng sẽ bị thương vì sức ép của bom quá lớn. Muốn cứu các anh phải hành động ngay khi bọn địch chưa kịp phản ứng.

Hoài Thu theo bờ rạch đi tới. Kho bom vẫn ngùn ngụt cháy. Một tiếng nổ cực lớn làm sập hoàn toàn tường bao, hất tung hàng rào dây thép gai và bốc 2 chiến sĩ biệt động ném lên bờ gạch. Khi Hoài Thu tới thì trông thấy mặt 2 anh lấm lem như dính bùn. Cô đưa tay sờ thì đó là máu đang trào ra ở mũi và miệng của 2 người, nhưng cả 2 vẫn còn thở yếu ớt. Hoài Thu bế Huỳnh Tư giấu vào một bụi tre gần đó rồi cõng Cao Khắc về nhà, giấu trong hầm bí mật. Cô thay vội bộ đồ dính máu rồi ném mấy thùng cá lên chiếc xe bán tải và phóng đi.

Còi báo động của thành phố rú inh ỏi. Xe bọc thép của cảnh sát đô thành chạy như điên. Hoài Thu đến bụi tre, bế Huỳnh Tư bỏ lên thùng xe. Trên đường về Hoài Thu biết chắc chắn là mình sẽ bị cảnh sát kiểm tra. “Phải khôn khéo để vượt qua bọn chúng. Nếu chúng làm rát quá thì nổ súng”. Hoài Thu vạch phương án như vậy. Hai tên cảnh sát giơ gậy bắt Hoài Thu phải dừng xe. Cô nhảy xuống và hỏi bọn chúng: “Tập trận hả anh Hai, bom nổ quá trời”. “Cho kiểm tra xe!” “Em đi chở cá về mà”. “Mở cửa xe!”. Hoài Thu mở cửa sau cho chúng kiểm tra. “Đó, toàn thùng cá thôi. Anh Hai lấy một thùng về ăn nhé, cá thu ngon lắm”. Hoài Thu nói và bê một thùng cá xuống cho 2 tên cảnh sát. “Mở bạt ra”. “Trời ơi! Mở bạt trong khi mưa to thế này thì ướt hết cá của em. Thôi cho em qua. Em năn nỉ 2 anh mà”. Và bọn chúng vẫy tay: “Cho qua”.

Thế là Hoài Thu đưa được Huỳnh Tư về nhà. Cần phải tiêm thuốc trợ lực cho cả 2 người nhưng bây giờ mà gọi bác sĩ là bị lộ. Hoài Thu quyết định tự tiêm cho 2 đồng đội. Các anh yếu quá, Hoài Thu tìm mãi không thấy tĩnh mạch. Cô dùng đèn pin soi kỹ mới nhận ra một đường xanh rất mờ trên cánh tay của 2 người. Thế là Hoài Thu liều tiêm. Cô thở phào nhẹ nhõm. Trận đánh thế là vượt xa mong đợi. Nửa triệu tấn bom nổ sẽ làm tiểu đoàn địch bảo vệ thương vong gần hết. Còn 2 chiến sĩ của ta chỉ bị thương thôi chứ không hi sinh.

Thâm cung bí sử (163 - 2): Trận đánh vượt dự kiếnThâm cung bí sử (163 – 2): Trận đánh vượt dự kiến

GiadinhNet – Có sơ đồ chi tiết kho bom là có kế hoạch đánh. Cuộc họp bàn phương án đánh diễn ra trong Địa đạo Củ Chi. Có hai phương án được đưa ra.

(Còn nữa)

Khánh Hoàng

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *