Menu

Thâm cung bí sử (167 – 5): Chuyện người hộ sinh

GiadinhNet – Bác sĩ Tạ Thị Thành có 19 người con, 2 con đẻ và 17 con nuôi. Trong 17 con nuôi có 12 đứa là con nuôi danh nghĩa, tức là bà Thành không phải nuôi.

Thâm cung bí sử (167 - 4): Một nghề nhiều thách thứcThâm cung bí sử (167 – 4): Một nghề nhiều thách thức

GiadinhNet – Làm nghề quản trang thì thường xuyên phải tiếp xúc với mả mới. Ngày xưa khi bố mẹ mất, con trai phải làm lều cạnh mộ để canh suốt 3 năm, lệnh vua không đến nhà và có đến cũng không phải tuân theo. Bây giờ không ai làm thế nữa.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

12 đứa này gọi bà Thành là mẹ, thỉnh thoảng gọi điện thoại khoe thành tích học tập và Ngày Thầy thuốc Việt Nam thì mua hoa đến tặng mẹ. Sở dĩ bà Thành có 12 con nuôi danh nghĩa vì bà đỡ đẻ mát tay, bé ăn ngoan, lớn nhanh và học giỏi. Còn 5 đứa khác thì bà Thành phải nuôi như con đẻ.

Bây giờ nhiều thai phụ ký hợp đồng chăm sóc thai sản với bệnh viện và họ yêu cầu đích danh bác sĩ chăm sóc thai sản cho họ và bà Thành là người được yêu cầu nhiều nhất. Bà Thành nói: “Gái chửa cửa mả”. Do đó nên ký hợp đồng như thế. Ai ký hợp đồng với tôi thì tôi yêu cầu 12 chữ: Dưỡng thai đầy đủ, hạn chế siêu âm, khuyến khích đẻ thường.

Bốn chữ cuối cùng là khuyến khích đẻ thường. Đẻ thường là tốt nhất. Bởi phụ nữ đẻ thường sẽ phục hồi rất nhanh sau ca sinh nở, bởi vì không bị ảnh hưởng bởi bất cứ loại thuốc gây mê, gây tê nào hay bị mắc kẹt bởi những ống thuốc tiêm, truyền gắn trên cơ thể. Họ có thể ngồi dậy, đứng lên đi lại sớm và sẽ nhanh phục hồi hơn.

Những bà mẹ này cũng sẽ sớm được cho con bú và đây là cách giúp cơ thể tiết ra hormone giảm đau, giúp mẹ sớm lấy lại sức khỏe nhanh nhất.

(Còn nữa)

Khánh Hoàng

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *