Menu

Thâm cung bí sử (177 – 1): Tình yêu như lửa

GiadinhNet – Đây là chuyện của vợ chồng Tám – Quyên. Họ đến với nhau bằng tình yêu, một tình yêu nồng nàn như lửa. Ngày nào Quyên cũng gửi cho Tám hàng chục tin nhắn với những lời lẽ tha thiết. Khi gặp nhau họ như nam châm gặp sắt, hút chặt ngay tức khắc.

Khi Quyên có thai, Tám mới tổ chức đám cưới. Anh nói: “Như thế mới chắc ăn, sau này khỏi lo đi Bệnh viện Từ Dũ”. Rồi Quyên sinh con gái đầu lòng và một gia đình mới đã thực sự hình thành.

Trong tình cảm vợ chồng, Quyên là người mạnh mẽ. Còn trong việc tề gia nội trợ Quyên là người căn cớ thiết thực. Cô nói với chồng: “Nếu anh nuôi được vợ con thì em sẽ ở nhà lo tề gia nội trợ. Đảm bảo anh sẽ có cơm ngon, canh ngọt và con gái chúng ta sẽ khỏe và ngoan. Nếu anh không nuôi được gia đình thì để em xông ra thương trường. Xây nên tòa ngang, dãy dọc thì em không làm được nhưng để kiếm ngày ba bữa nhắm thì em làm ngon. Chỉ cần một cái bàn chè chén đặt trong sân chơi khu tập thể, hoặc một gánh đậu phụ mắm tôm là em có thể nuôi được gia đình rồi. “Quanh năm buôn bán ở mom sông. Nuôi được ba con với một chồng”. Anh còn nhớ câu thơ ấy chứ?”. “Em không phải vất vả như thế. Anh sẽ nuôi vợ con”. “Lương của anh bao nhiêu?”. “15 triệu”. “Như thế thì cũng tùng tiệm thôi. Hai vợ chồng son thêm đứa con thành bốn. Em sẽ chi tiêu hết sức hợp lý để không bị cháy túi”. “15 triệu là tiền lương anh lĩnh ở cơ quan. Còn những khoản khác nữa chứ”. “Em chưa thấy có khoản nào khác”. “Rồi em sẽ thấy”.

Tám vay của bố mẹ 700 triệu đồng mua 100m2 đất ở Hòa Lạc. Sau khi làm xong sổ đỏ có người trả mảnh đất ấy 1,1 tỉ đồng Tám bán ngay và lại mua mảnh đất khác và thu lãi 500 triệu đồng. “Có vẻ như anh có duyên với đất cát. Nhưng anh cũng nên biết đủ biết dừng. Tiền nhiều khi chết cũng có mang theo được đâu. Quan trọng nhất là khi sống, gia đình ta dư dả một chút và vợ chồng hạnh phúc. Yếu tố đầu tiên của hạnh phúc là sự chung thủy. Anh tiến sâu vào thương trường mối quan hệ sẽ nhiều và mối nguy cũng nhiều. Em không chịu được sự phản bội. Nếu anh phản bội là gia đình tan nát ngay. Em nói trước như thế”. Những lời dặn dò đó không thừa.

Tám đang có tiền, mỗi ngày càng nhiều tiền. Khi đàn ông có nhiều tiền thì nguy cơ hư hỏng sẽ tăng lên. Một người đàn ông phải tối mặt lo cơm áo gạo tiền cho vợ con sẽ không có cô gái nào để mắt tới. Nhưng nếu anh ta có ô tô, có nhiều tiền thì sẽ có người để mắt tới. Mà Tám lại đang có ô tô cũng đang có nhiều tiền. Những thương vụ đất đai gần đây anh đều thắng và có những thương vụ thắng lớn. Vì thế mà Quyên vừa mừng vừa lo. Mối quan tâm hàng đầu của các bà vợ là gia đình. Cho dù có cả nghìn tỉ đồng mà gia đình tan nát thì cũng là thất bại. Mục đích cuối cùng của cuộc sống là hạnh phúc và hạnh phúc của con người luôn gắn chặt với gia đình, con cái. Nếu bạn có sức khỏe, nếu bạn có con cháu sum vầy, nếu bạn biết đủ biết dừng trước vật chất, nếu bạn gắn bó với bạn bè, đồng chí thì bạn sẽ có hạnh phúc. Đạt Lai Lạt Ma đã viết như vậy.

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *