Menu

Thâm cung bí sử (180 – 4): Không gì mạnh hơn tình yêu

Được mẹ chăm sóc và động viên hàng ngày, Hoa nguôi ngoai dần. Kết quả học tập của em không hề giảm sút. Đã nhìn thấy ánh sáng niềm vui trong mắt Hoa. Điều này khiến Tuấn và mẹ Tâm rất mừng. Nhưng lũ chưa qua thì bão đã tới.

Thâm cung bí sử (180 - 3): Tai nạn trên đồi simThâm cung bí sử (180 – 3): Tai nạn trên đồi sim

Hoa bị sốc thật sự khi biết mình có thai. Mẹ Tâm nói với Tuấn: “Tình hình rất khó khăn. Mẹ tưởng rằng dần dần rồi con gái mẹ sẽ quên chuyện cũ đi, như nồi nước sôi sẽ nguội dần sau thời gian. Nhưng Hoa có thai thì chuyện cũ khó quên lắm. Bỏ cái thai đi thì không được vì làm như thế là có tội. Tội là của thằng Phú chứ cái thai trong bụng có tội gì đâu. Mẹ nghĩ nát óc mà chưa biết giải quyết việc này như thế nào”. “Cách tốt nhất bây giờ là Hoa phải báo cáo nhà trường xin bảo lưu kết quả học tập của năm thứ nhất rồi về quê sống với mẹ, sinh nở xong mẹ tròn con vuông lại học tiếp. Chỉ có cách ấy thôi, mẹ ạ!”. “Liệu nhà trường có cho không?”. “Cho mẹ ạ! Cũng có nhiều trường hợp xin bảo lưu mà”.

Thế là mẹ Tâm lại đưa Hoa về quê. Trong thời gian đó cứ thứ 6 hàng tuần, Tuấn lại về quê với Hoa. Bây giờ anh không phải dạy thêm cho Hoa nữa. Anh về là để Hoa vui và có tình yêu để làm điểm tựa. Mẹ Tâm nói: “Không chỉ Hoa mà cả Tuấn cũng phải gắng vượt qua thử thách này”. “Đương nhiên là con vượt qua được. Con hết lòng yêu Hoa và chỉ yêu một mình Hoa thôi. Dù khó khăn đến mấy, thử thách lớn đến mấy thì tình yêu của con dành cho Hoa vẫn như trước, không mảy may thay đổi”. “Có những lời này của con thì Hoa sẽ vượt qua được. Chỗ dựa lớn nhất của Hoa bây giờ là con. Nếu không có tình yêu của con Hoa sẽ sụp đổ ngay”.

Và Hoa sinh con gái. Đứa bé kháu khỉnh, rất giống mẹ. Khi con gái được 3 tháng tuổi, Hoa quay về trường để học tiếp. Hầu như ngày nào Tuấn cũng đến thăm Hoa. Hai đứa đi chợ, làm bữa cơm nhẹ nhàng cuối ngày. Tuấn luôn nghĩ tới Hoa với tất cả tình yêu thương. Khi Hoa tốt nghiệp đại học thì Tuấn đã có việc làm ổn định. “Em dành thời gian ôn thật kĩ phần luật kinh tế. Công ty anh đang cần một cử nhân luật. Anh sẽ giới thiệu em với giám đốc”. Và với sự giúp đỡ của Tuấn, ông Giám đốc đã ký hợp đồng lao động với Hoa. Tuấn về quê, đón mẹ Tâm ra để mừng sự kiện này. Anh nói với Hoa: “Trước đây mẹ nói khi chúng ta học xong và có việc làm ổn định thì mẹ cho phép làm lễ cưới. Bây giờ đã đến lúc làm lễ cưới rồi”. “Em còn gì nữa đâu mà anh định cưới em”. “Em không được nghĩ như thế. Chúng ta còn nguyên vẹn một tình yêu. Thằng Phú gây chuyện mục đích là để chia rẽ chúng ta, đánh bại chúng ta. Nhưng hắn sẽ thất bại. Chúng ta vẫn yêu nhau và vẫn hạnh phúc”. Và đám cưới của Hoa và Tuấn đã được tổ chức trọng thể tại quê nhà.

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *