Menu

Thấy lắc tay trong túi chồng, tôi hạnh phúc vì có quà 20/10 sớm nhưng hôm sau ngỡ ngàng vì người này đang đeo nó

Có thói quen sắp xếp lại đồ đạc trong túi chồng cho gọn gàng, tôi nhìn thấy cái hộp đựng chiếc lắc tay và mừng thầm, nghĩ đó là món quà 20/10 sớm của ông xã dành cho mình…

20/10 năm nào chồng cũng đem đến cho tôi nhiều món quà bất ngờ. Có năm là một bữa tối thịnh soạn, lãng mạn tại nhà hàng; một chuyến du lịch sang chảnh hay có khi là chiếc túi hàng hiệu, dây chuyền, điện thoại mới… Chính bởi sự kín tiếng của anh mà năm nào tôi cũng được sống trong cảm giác hồi hộp chờ đợi xem món quà của mình là gì. Nhưng năm nay, món quà tôi nhận được quá thật quá “đắng”!

Hôm ấy, tôi rảnh rỗi nên sắp xếp lại một chút đồ đạc của chồng. Mở chiếc túi đi làm của anh, tôi bất ngờ khi nhìn thấy một chiếc hộp màu đen khá đẹp. Khi mở ra, đó là một chiếc lắc tay bằng vàng. Thiết kế mảnh mai, trẻ trung, đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng khiến tôi vừa nhìn chiếc lắc đã thấy thích. Ở phía bên trong của chiếc lắc còn có dòng chữ được khắc nắn nót: “Anh yêu em T“. Sắp đến ngày 20/10, có lẽ đây chính là món quà mà anh dành tặng cho tôi. “Tặng thì tặng luôn đi, lại còn phải giấu giếm thế này, ghét quá” – tôi vừa cười vừa nghĩ thầm rồi cất chiếc hộp vào trong túi.

Tối hôm ấy, tôi ôm ông xã, giả vờ hỏi xem năm nay anh định tặng quà gì cho mình nhưng anh dứt khoát không nói và hứa sẽ đem lại cho tôi một bất ngờ lớn.

Đám bạn thân của tôi, Hoa, Lan và Thảo nhắn tin hò hẹn liên hoan một bữa nhân dịp sắp đến ngày của chị em phụ nữ. Ngay tối hôm ấy, chúng tôi đi ăn ở một nhà hàng và món quà 20/10 hết sức bất ngờ của chồng tôi đã lộ diện.

Tôi như chết đứng khi nhìn thấy chiếc lắc quen thuộc đang được đeo trên tay Thảo – cô bạn thân như chị em của mình. Thấy Thảo có đồ mới, Hoa và Lan xúm lại hỏi về gốc gác của nó, Thảo không ngại khẳng định: “Anh yêu tặng 20/10 đấy, ghen tỵ chưa?“.

Tôi cố gắng giữ bình tĩnh, cũng hùa theo đám cái Lan và Hoa để khen chiếc lắc đẹp và bảo Thảo tháo nó ra cho chị em đeo thử. Mọi hy vọng về một sự trùng hợp hay nhầm lẫn nào đó của tôi đã dập tắt khi nhìn thấy dòng chữ ấy: “Anh yêu em T“, có lẽ nó có nghĩa là “Anh yêu em Thảo” còn hôm trước, tôi cứ nghĩ chữ T là tên tôi – Thủy.

Tôi nói mình bị đau bụng và xin phép mọi người đi về trước. Khi về nhà, tôi vẫn cố mở túi của chồng ra xem chiếc lắc tay còn đó hay không nhưng điều đó thật ngu ngốc vì chắc chắn là nó đã ở chỗ của Thảo rồi.

Từ ngày lấy nhau, chưa bao giờ tôi xem trộm điện thoại của chồng nhưng tối ấy tôi đã xem. Lục lọi đủ các mục cũng ra được những đoạn tin nhắn hẹn hò của anh và Thảo. Hóa ra, họ đã lừa dối tôi khá lâu rồi mà tôi hoàn toàn không hay biết gì.

Đủ mạnh mẽ và bình tĩnh chụp lại màn hình làm bằng chứng rồi gửi sang máy mình, tôi lặng lẽ khóc hết một đêm dài. Sáng hôm sau, tôi thẳng thắn nói với chồng về những điều mình đã biết và chủ động đề nghị việc ly hôn. Dù sao thì chúng tôi cũng chưa có con cái ràng buộc, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Anh một mực nhận lỗi và xin tôi tha thứ nhưng tôi không đồng ý. Gia đình, bạn bè cũng khuyên tôi nghĩ lại vì làm như thế là giúp những kẻ tệ bạc kia dễ dàng đến với nhau. Nhưng với tôi, cuộc sống này chung cái gì cũng được, tuyệt đối không chung chồng.

Theo Kẹo NF (Helino)

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *