Menu

Từ vụ thông gia “đại chiến” tại bệnh viện, bàn chuyện “bênh con” (1): Thương con như thế, bằng mười hại con

GiadinhNet – Hiện tượng khá phổ biến ở các ông bố, bà mẹ là họ thường hay xót con khi có ai đó “động” đến chúng, ngay cả khi những đứa con đó đã trưởng thành và yên bề gia thất. Vì bênh con mà họ không hay rằng, việc làm của mình đang “góp gió thành bão”, đẩy mối quan hệ vợ chồng, mẹ chồng nàng dâu trở nên bế tắc hơn.

Hai bà thông gia lao vào đánh nhau tại bệnh viện. Ảnh cắt từ clip

Hai bà thông gia lao vào đánh nhau tại bệnh viện. Ảnh cắt từ clip

Mới đây dư luận lại một phen “hỷ nộ ái ố” khi bà mẹ đẻ đại chiến bà mẹ chồng tại Bệnh viện Nhi Nam Định. Nguyên nhân là bởi bà mẹ đẻ không chịu đựng được cách đối xử của bà mẹ chồng đối với con gái.

Cuộc “đại chiến” thông gia gây ồn ào mạng xã hội

Sáng ngày 7/4, đoạn clip ghi lại sự việc hai bà thông gia lao vào đánh nhau ngay trong bệnh viện được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Diễn biến vụ việc người mẹ đẻ do bức xúc với sự hành hạ của mẹ chồng dành cho con gái, cộng thêm những mâu thuẫn trong quá trình chăm con sinh đẻ tại bệnh viện nên đã nảy sinh tranh cãi.

Trong đoạn clip, người mẹ đẻ đứng dưới đất lớn tiếng mắng chửi người mẹ chồng đang ngồi trên giường. Sau nhiều câu lời qua tiếng lại, người mẹ đẻ lao lên giường đánh bà thông gia, túm cổ vật xuống giường, chỉ tay thẳng mặt và quát lớn: “Bà im mồm đi, tôi nhịn quá nhiều lần rồi, hành nó một vừa hai phải thôi, đi chăm cháu thì đừng có kể công” – người mẹ đẻ nói với thông gia…

Cuộc xô xát diễn ra ngay trong phòng bệnh, trước sự chứng kiến của nhiều người. Tất cả đều chạy lại can ngăn, khuyên bảo, đến cuối clip, hai người phụ nữ mới tạm nguôi cơn nóng giận đi vào bên trong.

Clip này được tung lên mạng xã hội đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Điều đáng nói là phần lớn ý kiến bình luận đều tỏ ý bênh vực bà mẹ đẻ và cho rằng bà mẹ chồng chắc phải quá đáng lắm mới khiến cho bà mẹ đẻ nổi điên như thế. Có ý kiến cho rằng: mới xem thì cảm thấy buồn cười, nhưng suy nghĩ sâu xa thì thực sự là chua xót. Tôi nghĩ nhiều người sẽ đứng về bên người mẹ đẻ nhiều hơn. Vì phải xuất phát từ tình yêu thương con gái mình nên bà mẹ đẻ mới tức nước vỡ bờ như thế.

Còn bà mẹ chồng, nên nghĩ những hành động của mình đối với con dâu là bình thường. Nhưng thử hỏi liệu có bà mẹ đẻ nào dám đứng lên bảo vệ con như bà mẹ trong clip này không hay cứ nín nhịn cho êm cửa êm nhà, thương con mà chẳng biết làm gì? Xã hội giờ hiện đại, các bà mẹ chồng đừng lấy cái danh “mẹ chồng” của mình ra để xét nét, sai bảo con dâu phải làm theo ý mình.

Bà mẹ nào khôn ngoan thì hãy đối xử tốt với con dâu, đừng áp đặt kiểu phong kiến ngày xưa nữa. Các bà phải hiểu rằng, mình đối xử tốt với con dâu thì mai sau mình già yếu không nhờ con dâu, con trai thì nhờ ai? Chả lẽ nhờ hàng xóm sao? Quan điểm của mình là “đối xử tốt với mình thì mình đối xử tốt lại, thế thôi”.

Các bình luận khác cũng đều tập trung bênh vực bà mẹ đẻ: “Chắc là tức nước vỡ bờ quá rồi, chứ chẳng ai muốn gây sự với gia đình nơi mà con gái mình sẽ sống cả đời cả”. Hay “phải quá đáng lắm nên mới vậy chứ mẹ nào chẳng nghĩ cho con gái khi về làm dâu, còn phải để ý từng tí một cho đỡ phật lòng thông gia ý. Nhiều người bảo bình tĩnh nhưng phải trong hoàn cảnh của họ mới hiểu được.Tức nước vỡ bờ thôi”.

Cũng có người bình luận: “Khác máu tanh lòng. Kể cả chồng thì nhiều khi cũng chỉ là người ngoài thôi. Chỉ có bố mẹ đẻ mới là người yêu thương, lo lắng cho mình nhiều nhất. Muôn đời vẫn thế. Vụ này tôi tin người sai nhiều hơn là bà mẹ chồng. Bà ý không cho con dâu ăn trong phòng vì sợ lây bệnh tật, bắt ra ngoài ăn. Đến mức đó là biết bà ta khó tính thế nào rồi. Chắc chắn còn nhiều chuyện nữa nên bà mẹ đẻ mới nổi khùng lên”. Thậm chí có người còn tỏ ra khoái chí: “Xem video từ hôm qua mà vẫn cứ buồn cười cảnh bà mẹ đẻ nhảy lên giường vật bà mẹ chồng ngã xuống. Nhìn nó đã gì đâu”…

Thương con như thế bằng mười hại con

Tuy nhiên theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý 1088 thì những bình luận góp ý như vậy chỉ là đổ dầu thêm lửa. Góp ý như vậy thì chỉ đẩy hai bên ra hai chiến tuyến và làm cho mối quan hệ vợ chồng hay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trở nên ngày càng xấu đi. Hành động bà mẹ đẻ xông vào đánh chửi bà mẹ chồng như vậy không mang lại lợi ích gì ngoài mục đích để cho hả dạ mà thôi.

Và như vậy tưởng là bênh con nhưng thực sự lại không mang lại lợi ích gì cho con gái. Bởi nhu cầu của con gái bà là muốn có một gia đình hanh phúc. Mà hạnh phúc thì mọi mâu thuẫn phải được giải quyết êm thấm. Việc bà mẹ đẻ nhảy vào đánh nhau với thông gia như vậy là rất dở. Mẹ vợ ứng xử như vậy với mẹ mình thì người chồng chỉ trở nên ghét bỏ vợ hơn. Nhất là con trai thì kiểu gì cũng quý mẹ mình hơn tất cả. Khi có người động vào mẹ mình trước thanh thiên bạch nhật như vậy thì anh ta cũng sẽ không chấp nhận được. Từ đó sứt mẻ tình cảm vợ chồng của con gái bà. Anh con rể sẽ nói với con gái bà rằng “cô nói gì với mẹ cô để mẹ cô như thế với mẹ tôi…”. Hay bố mẹ chồng bị sui gia đối xử như vậy, họ sẽ dồn ấm ức lại, những lúc không kìm nén thì lại dồn cho con dâu.

Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, con gái đi lấy chồng, độc lập trưởng thành và chịu trách nhiệm toàn bộ sự lựa chọn của mình. Hạnh phúc là của anh và không ai giúp anh tạo dựng cuộc sống của anh. Sướng khổ anh phải tự chịu. Anh phải sắp xếp để hòa thuận êm ấm… Ở vụ việc này bà mẹ đẻ không ý thức được điều đó.

Ngân Khánh

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *