Menu

Vô tình ngã vào lòng bố chồng mà bị nghi ngờ “có quan hệ mờ ám”, nàng dâu bất lực cầu cứu chị em

Trên đời có cả tỉ kiểu ghen, ấy vậy mà lại có một cái ghen oái oăm chẳng ai lường được đó chính là “Mẹ chồng ghen với con dâu”.

Mặc dù trong xã hội hiện đại, mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu cũng không còn to tát như ngày xưa, nhưng không thể phủ nhận những con sóng ngầm vẫn lăn tăn dưới đáy, gờn gợn đe dọa mối quan hệ vốn đã dễ bị lung lay này. Giữa mẹ chồng – nàng dâu luôn có một rào cản vô hình, khiến hai người khó lòng xích lại gần nhau.

Chính vì lý do đấy, mà chủ đề mẹ chồng – nàng dâu chưa bao giờ hết hot và luôn là một câu chuyện chẳng bao giờ cũ với hội chị em. Thế nên người ta mới bảo, may mắn thì lấy được chồng tốt nhưng phải có phúc phần bao nhiêu mới gặp được mẹ chồng tốt.

Hoặc cũng có những bà mẹ chồng chẳng hề có ác ý gì nhưng lại hay để ý, thậm chí ghen tuông quá đà khiến nhiều nàng dâu không khỏi tủi hờn, ấm ức. Bà mẹ chồng dưới đây là một ví dụ.

Đăng tải trên một diễn đàn dành cho hội chị em, cô con dâu chia sẻ: ”Bị mẹ chồng hiểu lầm là đang ôm bố chồng thì phải làm sao hả các mẹ? Chả là mẹ không ưa mình rồi, xong sáng nay, vì vội đi làm với tìm ô vì trời mưa, thế nào vấp phải chân bố chồng suýt ngã. Lúc đấy bố chồng ôm đỡ dậy thì vừa lúc mẹ chồng mình từ bếp đi lên.

Thấy cảnh đó xong kêu mình với bố chồng có gì với nhau. Bố mẹ cãi nhau xong bố tát mẹ. Mình khóc suốt, không biết sáng mai đối mặt ra sao nữa. Hay mình đi khỏi cái nhà này để không ai thấy mình nữa? Sao mình khổ thế này, bị hiểu nhầm thấy khó chịu quá, chẳng muốn sống nữa luôn”.

Dòng chia sẻ của cô con dâu khiến hội chị em xôn xao bình luận. (Ảnh chụp màn hình)
Dòng chia sẻ của cô con dâu khiến hội chị em xôn xao bình luận. (Ảnh chụp màn hình)

Đúng là hoàn cảnh trớ trêu, dù có ”tình ngay lý gian” thì cũng thật khó giải thích trong hoàn cảnh này, nhất là sống cùng một người mẹ chồng sẵn có thành kiến và bản tính hay ghen.

Câu chuyện của nàng dâu trẻ ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của đông đảo chị em phụ nữ. Phần lớn hội chị em đều cho rằng, người mẹ này đã suy nghĩ thái quá để rồi phát ngôn hồ đồ khiến mối quan hệ giữa 3 người bỗng đi vào khó xử. Số còn lại trách cô gái đã không khôn khéo hơn trong cách sống với nhà chồng để rơi vào tình huống éo le trên.

Thành viên Vũ Lê bình luận: ”Trời đất, sống ở nhà chồng đã trăm bề khổ nhục, giờ lại được cả mẹ chồng ghen với con dâu thì khổ đủ đường rồi. Chẳng hiểu sao chuyện ấy mà cũng nghĩ ra được nhỉ?”.

Nickname Hoa Xuyến Chi tiếp lời: ”Đúng là tình ngay lý gian, lúc đó muốn giải thích cũng chẳng được. Trách ai bây giờ đây? Trách con dâu không cẩn thận hay trách bà mẹ chồng khái tính bây giờ? Thật khó”.

Nàng dâu đau khổ khi bị mẹ chồng hàm oan có tình ý với bố chồng. (Ảnh minh họa)

Nàng dâu đau khổ khi bị mẹ chồng hàm oan có ”tình ý” với bố chồng. (Ảnh minh họa)

”Mình hiểu cảm giác này, vì bản thân mình cũng từng rất nhạy cảm khi mẹ chồng bỗng hay xét nét mình khi mình mặc quần đùi ngắn ở nhà. Từ đấy mình biết ý, ăn mặc kín đáo hơn vì nhà có cả bố chồng. Từng cử chỉ, lời ăn tiếng nói cũng phải chú ý hơn nên mới giữ được hòa khí. Mẹ chồng khó tính và hay ghen thì con dâu phải biết đường cư xử mới không mất hòa khí”, Thảo Nguyễn chia sẻ.

Tài khoản Hương Giang lại cho rằng: “Mình nghĩ nếu ngay từ đầu bà đã không thích bạn thì chắc là có vấn đề. Nếu biết thế thì bạn nên khép mình lại, sống kín đáo và biết điều hơn thì lòng bà sẽ chuyển rời thôi. Chuyện ghen tuông thì phụ nữ yêu chồng nào mà chả ghen, dù đó là ai đi nữa. Bạn cũng đừng nên trách bà vì vào bản thân bạn thì bạn cũng vậy thôi”.

Mẹ Bông Xinh thì khuyên: ”Cảnh làm dâu vốn chịu đủ mọi điều tiếng, thiệt thòi. Giờ chuyện đã vậy rồi thì bạn cứ bình thường đối mặt thôi, càng lo sợ, càng trốn tránh sẽ càng bị nghĩ là có tật giật mình. Bạn cứ an nhiên mà sống, nhưng bớt hồn nhiên lại, cư xử khéo hơn với bà và tiết chế hơn với bố chồng là được”.

Mặc dù biết, sinh ra làm phận con gái đã có nhiều thiệt thòi. Nhưng cuộc sống vợ chồng, cuộc sống của người làm dâu sướng khổ ra sao lại do chính bản thân mình lựa chọn cách ứng xử. Nếu con dâu là một cô gái biết nghe lời mẹ chồng, biết cảm thông cho tình yêu thương vô bờ bến của bà dành cho con trai và biết giữ ý, giữ tứ trong nhà thì sẽ thấy mọi chuyện giản đơn và dễ xử hơn nhiều. Còn không, cứ đối xử tốt hết lòng với người rồi khắc sẽ có ngày được nhận lại ”trái ngọt”.

Theo Helino

Được đăng bởi: Happy8

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *